Quy trình vệ sinh nhà xưởng theo đúng quy định của Nhà nước 

Quy trình vệ sinh nhà xưởng theo đúng quy định của Nhà nước
Đánh giá bài viết post

 

Vệ sinh công nghiệp là một ngành nghề vô cùng phổ biến hiện nay tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, khách sạn, trường học, bệnh viện, … Tuy nhiên, để biết được một đội ngũ nhân viên làm việc đã đạt đúng yêu cầu về tiêu chuẩn trong vệ sinh công nghiệp hay chưa thì phải căn cứ vào các quy tắc nhất định. Hôm nay, hãy cùng Ánh dương xanh tìm hiểu kỹ hơn về những quy định vệ sinh nhà xưởng theo đúng yêu cầu nhé! 

 

1. Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Bước 1: Vệ sinh trần và mái nhà xưởng

Để làm sạch trần nhà, nhân viên vệ sinh xưởng công nghiệp cần sử dụng đến biện pháp quét mạng nhện trần hoặc sử dụng chổi quét trần nhà chuyên dụng để tiến hành làm sạch bụi bẩn trên trần nhà. 

 

Quy trình vệ sinh nhà xưởng theo đúng quy định của Nhà nước
Vệ sinh trần và mái nhà xưởng

 

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng trong vệ sinh nhà xưởng công nghiệp mà nhân viên phải tuân thủ. Làm sạch trần thà cùng bóng đèn, điện, quạt, thanh xà,…

 

Bước 2: Vệ sinh máy móc và thiết bị trong nhà xưởng

Để đảm bảo đúng nguyên tắc lau từ trên xuống dưới thì nhân viên vệ sinh cần lau dọn máy móc và thiết bị trong nhà xưởng. Tiến hành dùng khăn lau để làm sạch, sau đó sử dụng các hóa chất chuyên dụng pha với tỷ lệ đạt chuẩn để lau chùi, đảm bảo độ sạch bóng của sản phẩm mà không làm hỏng hay hư hại. 

 

Quy trình vệ sinh nhà xưởng theo đúng quy định của Nhà nước
Vệ sinh máy móc và thiết bị trong nhà xưởng

 

Bước 3: Vệ sinh tường và vách nhà xưởng

Trong quá trình sản xuất tường nhà thường bị bám nhiều bụi bẩn, lâu ngày tạo nên những vết loang lổ rất mất mỹ quan. Với những bức tường bằng vôi vữa đã qua một thời gian dài sử dụng có thể bị mục nên bạn tuyệt đối không nên xịt nước trực tiếp vào tường vì có thể kiến tường nhanh bị hỏng. Trong trường hợp tường nhà bị bám nhiều rong rêu thì nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành các phương pháp khử nấm mốc, rong rêu phù hợp nhất. 

 

Quy trình vệ sinh nhà xưởng theo đúng quy định của Nhà nước
Vệ sinh tường và vách nhà xưởng

 

Bước 4: Vệ sinh sàn nhà xưởng

Sàn nhà xưởng luôn là vị trí bẩn nhất sau khi vệ sinh trần và tường nhà cũng như vì là vị trí diễn ra hoạt động sản xuất, công nhân đi lại nhiều mang đến rất nhiều bụi bẩn, dầu mỡ từ quá trình làm việc.  

 

Quy trình vệ sinh nhà xưởng theo đúng quy định của Nhà nước
Vệ sinh sàn nhà xưởng

 

Chính vì vậy, quá trình vệ sinh sàn nhà xưởng tốn nhiều thời gian nhất và cần kiên trì nhiều nhất. Để giúp sàn nhà luôn sạch nhất bạn cần chuẩn bị hóa chất vệ sinh nhà xưởng phù hợp và sự hỗ trợ của các thiết bị làm sạch thông minh như: máy chà sàn, máy hút bụi, máy quét rác đẩy tay… Sau khi kết thúc công việc vệ sinh, nhân viên lao công tập kết rác thải về đúng nơi quy định và báo quản lý để bắt đầu quy trình kiểm tra nhà xưởng.

 

 

2. Những nguyên tắc vệ sinh nhà xưởng

2.1. Vệ sinh nguyên tắc một chiều

Thực hiện nguyên tắc làm sạch một chiều để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn bám trên bề mặt tường, kính và các thiết bị, tránh lau đi lau lại nhiều lần khiến bụi bám lại trên bề mặt thiết bị.

Vệ sinh theo nguyên tắc này sẽ giúp công tác vệ sinh nhà xưởng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, không bỏ sót bất cứ chi tiết nào

Giúp không gian nhà xưởng luôn sạch đẹp, thoáng mát, phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp.

Để thực hiện vệ sinh theo nguyên tắc này, cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà máy bởi quá trình này cần đến những máy móc, dụng cụ vệ sinh nhà xưởng và hóa chất chuyên dụng.

 

2.2. Vệ sinh từ khô đến ướt

Đây là nguyên tắc căn bản. Vệ sinh khô để loại hết bụi bẩn, các tác nhân vật lý trước khi vệ sinh ướt. Trong bước này, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành quét dọn nhà xưởng, lau hết mạng nhện bám trên trần, tường và dùng máy hút bụi hút hết bụi bẩn trong không gian.

Sử dụng khăn khô, chổi lau sạch máy móc, thiết bị có trong nhà xưởng. Đây chính là bước đệm đầu tiên giúp làm sạch bề mặt để khi vệ sinh ướt hạn chế phải sử dụng quá nhiều hóa chất, nước tiêu thụ cũng như tối ưu hóa thời gian vệ sinh cho nhà xưởng.

 

2.3. Vệ sinh từ trong ra ngoài

Cần làm vệ sinh từ trong các phòng trước khi ra tới hành lang để không phải dọn lại hành lang nếu dọn các phòng sau cùng.

Nguyên tắc này cần nhân công vận dụng linh hoạt với thực tế tại các nhà xưởng.

 

2.4. Vệ sinh từ trên xuống dưới

Khi sử dụng nước để vệ sinh nhà xưởng, nếu vệ sinh sàn, tường trước rồi mới làm sạch trần thì đương nhiên sẽ làm bẩn nền trở lại, như vậy sẽ phải mất thêm thời gian cũng như nguồn nước để làm sạch lại nền nhà xưởng. Vì vậy, cần làm từ trên cao xuống.

 

3. Những thiết bị vệ sinh nhà xưởng thường dùng

3.1. Máy hút bụi sàn nhà xưởng công nghiệp Palada PD80A

Palada PD80A sở hữu 3 động cơ cao cấp, siêu khỏe, siêu bền hoạt động với tổng công suất lên tới 3900W cho lực hút cực khỏe cùng bộ phụ kiện với nhiều đầu hút đi kèm giúp máy thực hiện tốt các chức năng hút khô/hút nước và các bụi bẩn công nghiệp. Vì thế, thiết bị có thể dễ dàng giúp người dùng làm sạch mọi hỗn hợp chất bẩn trong những không gian lớn như nhà xưởng, khách sạn, siêu thị, trường học,… một cách dễ dàng và hiệu quả.

 

Quy trình vệ sinh nhà xưởng theo đúng quy định của Nhà nước
Máy hút bụi sàn nhà xưởng công nghiệp Palada PD80A

 

*Thông số kỹ thuật:

– Model: PD80A (03 motor)

– Điện áp: 220V

– Công suất: 3900W

– Dung tích thùng chứa: 80L

– Đường kính thùng chứa: ф440mm

– Đường kính ống hút: ф40mm

– Lưu lượng khí: 310L/S

– Cân nặng: 25kg

– Dây điện: 8-10m

– Chức năng: hút khô/hút nước và các bụi bẩn công nghiệp

– Xuất xứ: chính hãng

 

3.2. Máy hút bụi công nghiệp Kumisai KMS803J

Máy được trang bị động cơ cao cấp vận hành với công suất tối đa lên tới 3900w cùng dung tích thùng chứa 80 lít giúp người dùng nhanh chóng loại bỏ được nhiều hỗn hợp chất bẩn công nghiệp trong nhà xưởng. Nhờ hiệu năng hút sạch bụi bẩn tốt mà thiết bị giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, các doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí thuê nhân công.

 

Quy trình vệ sinh nhà xưởng theo đúng quy định của Nhà nước
Máy hút bụi công nghiệp Kumisai KMS803J

 

*Thông số kỹ thuật:

– Kích thước: 63x55x107cm

– Chức năng: hút bụi khô và ướt

– Dung tích thùng chứa: 80l

– Công suất: 3900W

– Điện áp: 220V – 240V

– Chiều cao: 100cm

– Đường kính thùng chứa: 440mm

– Lưu lượng khí: 310L/s

– Lực hút chân không: 250mbar

– Dây điện: 8 – 10m

– Đường kính ống hút: 40mm

– Màu: Vàng-xanh lá cây

– Chức năng: hút khô / hút nước và các bụi bẩn công nghiệp.

– Phụ tùng: 1 bàn hút nước/bụi, 02 ống Inox, 1 ống hút, 1 đầu hút góc, 1 đầu chổi tròn.

 

3.3. Máy hút bụi công suất lớn Supper Clean SC 90

Supper Clean SC 90 hoạt động theo công nghệ hiện đại, tính năng hút đa dạng và lực hút khỏe giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khi làm vệ sinh. Model được ứng dụng phổ biến để làm sạch những khu vực có diện tích rộng và tần suất sử dụng cao như các khách sạn, nhà xưởng, nhà kho, trường học,….

 

Quy trình vệ sinh nhà xưởng theo đúng quy định của Nhà nước
Máy hút bụi công suất lớn Supper Clean SC 90

 

*Thông số kỹ thuật:

– Model: SC-90 (03 motor)

– Điện áp: 220 V

– Lưu lượng khí: 310L/S

– Cân nặng: 25Kg

– Dây điện: 8 – 10m

– Công suất: 3900W

– Dung tích thùng chứa: 90L

– Đường kính thùng chứa: ф440mm

– Đường kính ống hút: ф40mm

– Chức năng: hút khô/hút nước và các bụi bẩn công nghiệp

– Motor: Ametek – USA

– Máy với động cơ của Mỹ cực bền, mạnh mẽ, độ ồn thấp, kiểu dáng đẹp và sang trọng.

– Xuất xứ: chính hãng

 

4. Địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng hiện nay đang có rất nhiều đơn vị dịch vụ vệ sinh nhà ở. Tuy nhiên, để chọn được một dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp có vẻ như các bạn phải đắn đo rất nhiều.

Ánh Dương Xanh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh nhà ở trên địa bàn Hải Phòng. Chúng tôi là một trong trong những công ty vệ sinh nhà ở được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ dịp Tết 2023 này. Hiện tại, Ánh Dương Xanh có rất nhiều loại hình dịch vụ vệ sinh nhà ở Hải Phòng cho các bạn lựa chọn, đó là:

  • Vệ sinh nhà xưởng theo giờ
  • Vệ sinh nhà xưởng hàng tuần, hàng tháng
  • Vệ sinh nhà xưởng theo yêu cầu

 

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản các kỹ năng vệ sinh nhà ở, được tuyển chọn kỹ càng đảm bảo sự nhiệt tình, chăm chỉ, thái độ tốt nhất, Ánh Dương Xanh luôn cho rằng khách hàng là ưu tiên số một và luôn mong muốn khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Nếu đang có nhu cầu vệ sinh nhà ở hay bất kỳ dịch vụ vệ sinh nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 27/108/261 Trần Nguyên Hãn,Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng, hoặc 597 Bùi Viện – phường Cát Bi – Quận Hải An – TP.Hải Phòng.

Hotline: 090606.1441/096901.0261

Website: https://vesinhanhduongxanh.com/

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com

 

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo