Vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng – Quy trình hiệu quả nhất

5/5 - (26 bình chọn)

Tại Hải Phòng có nhiều nhà xưởng đang hoạt động. Đây là nơi có diện tích rộng, mức độ bám bụi bẩn và chất thải trong quá trình sản xuất rất cao. Vì thế, vệ sinh nhà xưởng là công việc cần được thực hiện thường xuyên để tạo môi trường làm việc sạch sẽ phục vụ cho lao động sản xuất, đồng thời tăng khả năng bảo quản, lưu trữ nguyên liệu, thành phẩm. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, việc vệ sinh cần có quy trình bài bản, đúng cách. Cùng Ánh Dương Xanh tìm hiểu các thông tin về quy trình và hình thức vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng qua bài viết dưới đây.

Khái niệm vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng là thực hiện các công việc dọn vệ sinh, làm sạch trần, sàn, vách, máy móc có trong nhà xưởng,… Tại các nhà xưởng hiện nay, để tối ưu hóa hiệu suất làm việc, không gian nhà xưởng luôn được tận dụng tối đa, dẫn đến rất nhanh bị bám bụi bẩn và ô nhiễm. Vì thế để đảm bảo tính an toàn cho người lao động và chất lượng sản xuất, đây là các khu vực cần phải tiến hành thực hiện vệ sinh cẩn thận thường xuyên, định kỳ. 

Để lên kế hoạch vệ sinh nhà xưởng, doanh nghiệp cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như tiêu chuẩn vệ sinh, quy trình thực hiện, dụng cụ,… Vệ sinh nhà xưởng cũng đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn và có các thiết bị máy móc chuyên dụng. Do đó, các nhà xưởng thường lựa chọn hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng chuyên nghiệp. Bởi các đơn vị này sẽ có đủ nguồn nhân viên và công cụ cần thiết để quá trình vệ sinh được diễn ra một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Vệ sinh nhà xưởng là thực hiện các công việc dọn vệ sinh, làm sạch trong nhà xưởng
Vệ sinh nhà xưởng là thực hiện các công việc dọn vệ sinh, làm sạch trong nhà xưởng

Lợi ích của việc vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng

Ánh Dương Xanh cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng
Ánh Dương Xanh cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng

Tạo không gian làm việc sạch sẽ

Nhà xưởng sạch sẽ là yếu tố quyết định năng suất lao động cho doanh nghiệp. Mỗi ngày nhân viên dành 8 tiếng để làm việc tại nhà xưởng nên nếu không gian làm việc an toàn cho sức khỏe, họ sẽ làm việc hiệu quả và chất lượng hơn.

Đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị, máy móc

Máy móc nào cũng cần được làm sạch định kỳ. Đặc biệt là môi trường nhà xưởng, tần suất sản xuất hàng hoá, vật liệu diễn ra liên tục đòi hỏi máy móc làm việc hết công suất. Nếu khâu vệ sinh nhà xưởng không được thực hiện triệt để, bụi bẩn sẽ tích tụ lại trong các bộ phận của máy móc, gây ra tình trạng hỏng hóc hoặc làm gián đoạn quá trình sản xuất. Vệ sinh máy móc thường xuyên chính là cách để doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng chúng.

Bảo quản nguyên vật liệu

Nhà xưởng là nơi sản xuất ra sản phẩm trực tiếp, đặc biệt là nhà máy thực phẩm, đồ uống …. Việc vệ sinh nhà xưởng chính là để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy chuẩn. Những tiêu chí về vệ sinh của nhà xưởng luôn được đặt lên hàng đầu, kể cả với những nhà máy sản xuất linh kiện phần cứng. Nhiều khách hàng sẽ dựa trên tính vệ sinh của nhà xưởng để quyết định có hợp tác với bạn hay không.

Những tiêu chuẩn vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng

Vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng cần đáp ứng một số tiêu chuẩn đánh giá chi tiết để đảm bảo vừa tiết kiệm thời gian, vừa loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, bảo vệ chất lượng nhà xưởng tốt nhất.

  • Với nhà xưởng cao trên 6m: Toàn bộ trần nhà, tường nhà, sàn nhà phải hoàn toàn sạch sẽ. Các khu vực ánh sáng, quạt hút ở trên cao cũng phải được làm sạch.
  • Với nhà xưởng cao dưới 6m: Thông thường sẽ phải tẩy hết toàn bộ những vết bẩn cứng đầu, những vết ố trên sàn nhà, tường nhà, mái nhà, làm sạch khung kệ, ống thông gió, ống dẫn cứu hỏa,… cùng hệ thống máy móc sản xuất.
  • Với khu văn phòng của nhà xưởng: Đây là khu vực ít bụi bẩn nhất nhưng vẫn cần phải được vệ sinh thường xuyên, đảm bảo bàn ghế, cốc chén, máy tính,… luôn sạch sẽ. Cửa ra vào, tay nắm cửa được lau sạch sẽ, trắng sáng.
  • Với khu toilet: Khu vực này phải luôn khô ráo, sạch sẽ, được khử mùi và thoáng khí. Tuy nhiên, nhà vệ sinh cũng phải được thiết kế ở vị trí thuận lợi để công tác vệ sinh đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
  • Với khu nhà ăn: Bàn ghế, bát đũa luôn phải sạch sẽ là tiêu chí đánh giá đầu tiên. Sau đó là sàn nhà, trần nhà, mái nhà và hệ thống thoát nước, xử lý nước thải, tránh việc bị xộc mùi ngược lại đến khu vực ăn uống của công nhân.
Vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng cần đáp ứng một số tiêu chuẩn đánh giá chi tiết
Vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng cần đáp ứng một số tiêu chuẩn đánh giá chi tiết

Các phương pháp vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng là công việc phải có quy trình và phương pháp rõ ràng. Vì đây là nơi lắp đặt rất nhiều máy móc sản xuất nên đòi hỏi các đơn vị vệ sinh thực hiện công việc nhanh gọn, hiệu quả. Có những phương pháp nào để vệ sinh nhà xưởng tốt nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng bằng phương pháp ngâm

Phần lớn các doanh nghiệp đều chọn sử dụng phương pháp này với những thiết bị có kích thước từ nhỏ đến vừa. Khi sử dụng phương pháp này, bạn chỉ cần ngâm thiết bị vào dung dịch chất tẩy rửa dùng cho dầu mỡ nhà xưởng.

Làm sạch máy móc khi vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng
Vệ sinh nhà xưởng thường xuyên giúp đảm bảo an sức khỏe cho người lao động

Thường những hóa chất này sẽ ở dạng lỏng, bạn cần pha với nước và để trong điều kiện môi trường phù hợp. Tự dung dịch này sẽ làm tiếp phần việc còn lại của nó đó là làm bong lớp dầu mỡ công nghiệp bám trên bề mặt mấy móc. Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn đem thiết bị đó rửa lại với nước sạch và sấy khô là có thể đưa vào sử dụng được ngay.

Vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng với phương pháp xông hơi trong dung môi

Đây là cách thức mới được áp dụng trong các xí nghiệp, nhà xưởng. Phương pháp này sử dụng cho những máy móc có cấu tạo phức tạp, cồng kềnh, khó di chuyển. Với cách làm sạch này, dụng dịch chuyên dụng cho làm sạch máy sẽ được làm nóng đến độ có thể bay hơi. Hơi nước lúc này sẽ nhưng tụ trên bề mặt của máy móc và cuốn theo dầu mỡ, tạp chất bám trên máy. 

Một điểm cần lưu ý với phương pháp này là bạn cần đảm bảo bề mặt của máy móc khô hết nước trước khi tiến hành xông hơi trong dung môi.

Sử dụng phương pháp phun

Với những nhà xưởng có máy móc cồng kềnh thì đây là phương pháp được chọn lựa để vệ sinh thiết bị. Người ta sẽ phun trực tiếp dung dịch làm sạch vết dầu mỡ lên bề mặt máy dưới áp suất cao trong điều kiện phòng kín. Dưới áp lực của nước và những chất tẩy rửa có trong dung dịch, vết dầu mỡ sẽ tan ra, trả lại bề mặt sáng, sạch cho máy móc.

Sử dụng phương pháp điện giải với vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng

Đây là phương pháp không đòi hỏi sử dụng đến hóa chất hay phải ngâm thiết bị với nước. Bạn chỉ cần nối máy móc với nguồn điện một chiều. Lúc này quá trình điện phân sẽ xảy ra, giúp tách bỏ tạp chất trên bề mặt kim loại một cách dễ dàng.

Phương pháp siêu âm

Người ta sẽ sử dụng sóng siêu âm có tần số dao động từ 20 – 500 KHz để tách bỏ lớp dầu mỡ tồn đọng trên thiết bị. Phương pháp này giúp làm sạch vết dầu mỡ và cả các mảng oxit bám trên máy móc.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng

Mỗi nhà xưởng sẽ có mức độ ô nhiễm khác nhau tùy theo tính chất của công việc. Với những nhà xưởng gần khu vực có đường giao thông nhiều xe cộ di chuyển thì thường bụi bẩn sẽ nhiều hơn. Vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng tương đối phức tạp nên người thực hiện cần phải có kế hoạch làm việc khoa học và cần đến cả một bộ phận nhân công vệ sinh với người quản lý, kiểm tra. Các nhân công này sẽ nhận nhiệm vụ từ người quản lý và tiến hành vệ sinh các khu vực theo một quy trình. Quy trình vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng thường sẽ có 5 bước cơ bản sau:

Vệ sinh nhà xưởng khu vực trần nhà:

Vệ sinh trần nhà xưởng tương đối phức tạp và đòi hỏi sự khéo léo. Đây là việc thực hiện trên cao và dễ gặp nhiều nguy hiểm nhất, nên cần thực hiện đầu tiên. Trần nhà của các nhà xưởng thường có độ cao từ 8-12m. Ở độ cao này các đơn vị nhà xưởng khó có thể tự mình thực hiện vệ sinh ở độ cao như vậy. Nhưng nếu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng từ các đơn vị uy tín như Điện Máy Xanh, vấn đề này sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Để vệ sinh những khu vực cao như trần nhà thì sẽ cần đến xe nâng hạ chuyên dụng. Đây được coi là phương pháp an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với sử dụng thang. Các nhân viên vệ sinh cũng cần trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động. Họ sẽ dùng các dụng cụ vệ sinh, hóa chất để tiến hành làm sạch lần lượt các chi tiết trên trần nhà xưởng. Cần chú ý khi vệ sinh tới các khu vực có điện để tránh gây hư hỏng cho máy.

Vệ sinh trần nhà xưởng tương đối phức tạp và đòi hỏi sự khéo léo
Vệ sinh trần nhà xưởng tương đối phức tạp và đòi hỏi sự khéo léo

Vệ sinh khu vực tường xung quanh nhà xưởng:

Sau một thời gian nhà xưởng hoạt động, tại các khu vực này thường sẽ bám nhiều bụi bẩn và mạng nhện. Nếu để lâu sẽ tạo ra trên tường các vết loang lổ mất mỹ quan. Nhân viên sẽ vệ sinh bằng cách sử dụng chổi quét mạng nhện trên bề mặt rồi tiến hành thổi bụi, lau chùi thêm một lần cho sạch sẽ.

Vệ sinh các thiết bị máy móc:

Mỗi loại thiết bị, máy móc đều có cấu tạo khác nhau, nên cách vệ sinh cũng sẽ khác nhau. Để đảm bảo an toàn và tránh sai sót, khi nhân viên làm vệ sinh chúng cần có sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên nhà xưởng. Thông thường, không được xịt nước trực tiếp vào máy móc. Nên vệ sinh bằng cách lau sạch, dùng các loại hóa chất và thiết bị chuyên dụng.

Vệ sinh sàn nhà xưởng:

Vệ sinh sàn nhà luôn là công đoạn mất nhiều thời gian. Vì trong quá trình nhà xưởng hoạt động, sản xuất, sàn nhà là nơi nhiều người qua lại, bám nhiều bụi bẩn, dầu mỡ và hóa chất nhất. Do vậy nên vệ sinh sàn nhà xưởng cần được thực hiện tỉ mỉ với sự hỗ trợ của các thiết bị vệ sinh chuyên dụng. Các thiết bị này sẽ giúp việc làm sạch dễ dàng và đơn giản hơn. Ngoài ra, hóa chất để tẩy rửa sàn cũng cần lựa chọn kĩ càng theo từng loại sàn nhà để việc vệ sinh đạt hiệu quả tốt nhất.

Vệ sinh sàn nhà luôn là công đoạn mất nhiều thời gian trong quy trình vệ sinh nhà xưởng
Vệ sinh sàn nhà luôn là công đoạn mất nhiều thời gian trong quy trình vệ sinh nhà xưởng

Kiểm tra tổng thể các khu vực:

Bước cuối cùng trong quy trình vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng khá đơn giản nhưng rất quan trọng. Sau khi đã vệ sinh xong, người quản lý sẽ kiểm tra lại toàn bộ nhà xưởng. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả vệ sinh, mọi nơi đều sạch sẽ. Nếu khu vực nào còn bụi bẩn sẽ được khắc phục ngay.

Kiểm tra tổng thể nhà xưởng giúp đảm bảo hiệu quả vệ sinh nhà xưởng
Kiểm tra tổng thể nhà xưởng giúp đảm bảo hiệu quả vệ sinh nhà xưởng

Một số lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng

Để quá trình vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng được diễn ra nhanh chóng và có hiệu quả cao, các đơn vị cần phải chú ý một số yếu tố sau:

  • Quá trình thực hiện vệ sinh cần tuân thủ các quy định về an toàn trong lao động.
  • Đội ngũ thực hiện việc vệ sinh cần được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cũng như các kiến thức cần thiết.
  • Cần chú ý những khu vực có cảnh bảo nguy hiểm. Không được sử dụng nước để làm sạch các loại máy móc, thiết bị điện.

Các dung dịch dùng trong vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng

Làm sạch máy móc khi vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng
Hiện có rất nhiều phương pháp giúp làm sạch máy móc nhà xưởng nhanh chóng.

Dù sử dụng phương pháp làm sạch nào thì các hóa chất làm sạch cùng là công cụ hỗ trợ triệt để giúp việc vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng dễ dàng được thực hiện hơn. Hiện trên thị trường có một số loại dung dịch làm sạch rất được ưa chuộng.

Chất tẩy dầu mỡ gốc nước

Loại sản phẩm này có thể tẩy rửa vết dầu, mỡ, bụi bẩn, cặn carbon, keo dính của tem dán, mỡ động vật, nhựa đường… trong vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng. Với khả năng làm sạch nhiều loại vết bẩn như thế này, chất tẩy gốc nước phù hợp với những máy móc trong nhà xưởng.

Mặc dù là hóa chất nhưng sản phẩm này có những lợi ích nhất định.

– Khả năng tẩy rửa tốt, giá thành rẻ, không độc hại.

– Không chứa những chất gây hại cho môi trường.

– Thân thiện với làn da của con người.

– Có khả năng bảo vệ đặc tính của máy móc, có thể thay thế được cho việc lau dầu thiết bị. 

Chất tẩy dầu mỡ tự bay hơi

Làm sạch máy móc khi vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng
Dung dịch làm sạch vết dầu mỡ trên máy móc

Hóa chất này giúp làm sạch hiệu quả những vết dầu mỡ cứng đầu trong nhà xưởng cơ khí, điện. Nó có thể được sử dụng cùng phương pháp làm sạch bằng sóng siêu âm và ứng dụng trong các dịch vụ salon oto.

Những lợi ích của sản phẩm này bao gồm:

– Không để lại cặn khi bay hơi

– Mùi không gây khó chịu khi sử dụng

– Không ăn mòn và không có tính dẫn điện.

– Làm sạch nhanh chóng, hiệu quả.

– Thân thiện với môi trường.

Hóa chất hòa tan dầu mỡ khi vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng

Hóa chất hòa tan dầu mỡ được ưu tiên sử dụng với các vết dầu mỡ bám trên thiết bị máy móc. Một số sản phẩm hóa chất tẩy dầu mỡ có thể sử dụng cả trong thiết bị gia đình.

Những đặc điểm nổi trội của sản phẩm này gồm:

– Nhanh bay hơi và không cần rửa lại.

– Làm sạch nhanh chóng, hiệu quả.

– Không chứa những chất có hại cho môi trường

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng chuyên nghiệp – Ánh Dương Xanh

Hiện nay tại Hải Phòng đang có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, nhưng chất lượng chưa được kiểm chứng. Đến với Ánh Dương Xanh, chất lượng vệ sinh sẽ luôn được đảm bảo. 

Công ty TNHH DV TM Phát triển Ánh Dương Xanh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng. Chúng tôi là một trong trong những công ty có dịch vụ vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng được khách hàng tin tưởng sử dụng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản các kỹ năng, được tuyển chọn kỹ càng đảm bảo sự nhiệt tình, chăm chỉ, thái độ tốt nhất, Ánh Dương Xanh luôn cho rằng khách hàng là ưu tiên số một và luôn mong muốn khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Logo Vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng - Ánh Dương Xanh
Vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng – Ánh Dương Xanh

Nếu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng hay bất kỳ dịch vụ vệ sinh nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất:

Địa chỉ: 27/108/261 Trần Nguyên Hãn,Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng, hoặc 597 Bùi Viện – phường Cát Bi – Quận Hải An – TP.Hải Phòng.

Hotline: 090606.1441/096901.0261

Website: https://vesinhanhduongxanh.com/

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100087378600679

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo