Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trong dịp Tết với quy tắc “1 chạm”

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trong dịp Tết với quy tắc “1 chạm”
Đánh giá bài viết post

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trong dịp Tết với quy tắc “1 chạm”

1. Khái niệm quy tắc “1 chạm” trong dọn dẹp nhà cửa

Quy tắc “1 chạm” – đúng như tên gọi, quy tắc này có nghĩa chỉ chạm vào 1 việc gì đó 1 lần duy nhất. Nếu bạn là người khó tập trung vào một việc thì quy tắc này có thể giúp điều chỉnh thói quen, trong đó có dọn dẹp nhà cửa. 

Ví dụ, khi về nhà, nhiều người thường có thói quen cởi rồi vứt ngay áo khoác lên ghế. Một lúc sau mới nhặt lên và treo vào móc hoặc vào tủ. Điều này có nghĩa người đó đã chạm vào áo khoác 2 lần. Nếu khi đó họ áp dụng quy tắc “1 chạm”, thì chỉ cần treo áo khoác đúng vị trí ngay khi về nhà. Ngôi nhà khi đó sẽ gọn gàng hơn, giúp quá trình dọn dẹp nhà cửa diễn ra nhanh hơn.

Một ví dụ khác về giặt quần áo. Có một số người thường thực hiện quá trình này rất rời rạc trong lúc dọn dẹp nhà cửa. Nhiều khi chỉ vì sự trì hoãn mà việc giặt đồ bị kéo dài đến vài ngày. Lúc này, đương nhiên phải sử dụng nhiều lần chạm mới kết thúc được. Trong khi đó, nếu cố gắng làm theo quy tắc, chúng ta hoàn toàn có thể làm xong công việc trong một lần, từ phân loại quần áo, giặt đồ, đến phơi khô, thậm chí là gấp gọn gàng để cho vào tủ.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trong dịp Tết với quy tắc “1 chạm”
Quy tắc “1 chạm” có nghĩa chỉ chạm vào 1 việc gì đó 1 lần duy nhất

2. Lưu ý khi áp dụng quy tắc “1 chạm” trong dọn dẹp nhà cửa”

Việc tuân theo quy tắc “1 chạm” sẽ hạn chế thói quen thực hiện các công việc trong cuộc sống 1 cách dang dở. Vì nó sẽ giúp tạo nên thói quen mới là chỉ bắt đầu những việc mà bạn biết mình có thể hoàn thành. Có thể nói, quy tắc “1 chạm” không chỉ áp dụng trong dọn dẹp nhà cửa mà còn điều chỉnh thói quen trì hoãn công việc, từ đó biết cách sắp xếp thời gian và tổ chức lại cuộc sống của bản thân.

Mặc dù quy tắc này không phù hợp với tất cả mọi lĩnh vực trong cuộc sống, nhưng nó cũng giúp tăng sự quyết đoán. Khi đã thực hiện quy tắc thường xuyên bạn sẽ hình thành được tư duy đưa ra quyết định ngay lập tức, luôn có ý thức tiến về phía trước, và loại bỏ những sự trì trệ không đáng có.

Dù sẽ mất 1 thời gian khá dài để làm quen. Nhưng một khi khi đã làm được rồi, cách bạn nhìn nhận và hoàn thành nhiệm vụ từ quy tắc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng ngay khi bạn bắt đầu. Từ đó xây dựng lên thói quen tốt để sắp xếp công việc và cuộc sống thường ngày.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trong dịp Tết với quy tắc “1 chạm”
Việc tuân theo quy tắc “1 chạm” sẽ hạn chế thói quen thực hiện các công việc trong cuộc sống 1 cách dang dở

3. Một số thói quen nên có khi dọn dẹp nhà cửa

Thói quen dọn dẹp nhà cửa – Gấp chăn màn sau khi ngủ dậy

Vì là không gian cá nhân để thư giãn và nghỉ ngơi, nên phòng ngủ là khu vực luôn phải sạch sẽ và gọn gàng. Để giữ cho không gian thoáng mát và giảm lượng công việc khi dọn dẹp nhà cửa, hãy có thói quen gấp hết chăn gối, và kéo phẳng ga giường mỗi khi tỉnh dậy. Việc này giúp các bạn có thể khởi đầu ngày mới tích cực và tràn đầy năng lượng.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trong dịp Tết với quy tắc “1 chạm”
Phòng ngủ là khu vực luôn phải sạch sẽ và gọn gàng

Thói quen dọn dẹp nhà cửa – Lau dọn nhà và hút bụi thường xuyên

Ô nhiễm môi trường đang tăng cao, nên chỉ 1 – 2 ngày là rất nhiều bụi bẩn sẽ tích tụ lại ở các kẽ hở, mặt bàn, cửa sổ,…. Do đó, hút bụi và lau dọn nhà thường xuyên sẽ giúp các bạn đỡ vất vả hơn trong những lần dọn dẹp nhà cửa định kỳ. 

Ngoài ra, vì khăn giấy dễ để lại bụi giấy khi lau, nên hãy dùng giẻ lau để dọn dẹp nhà cửa và làm sạch bề mặt bàn, ghế, bếp,…

Thêm vào đó, hãy có thói quen dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để giữ cho phòng khách luôn gọn gàng, sạch sẽ. Hạn chế bụi bẩn bám trên sàn hoặc trên bề mặt thảm.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trong dịp Tết với quy tắc “1 chạm”
Hút bụi và lau dọn nhà thường xuyên sẽ giúp các bạn đỡ vất vả hơn trong những lần dọn dẹp nhà cửa định kỳ

Thói quen dọn dẹp nhà cửa – Làm sạch tủ lạnh định kỳ

Tủ lạnh là nơi tích trữ đồ dùng và thực phẩm để chế biến các món ăn ngon cho gia đình. Vì thế, khi dọn dẹp nhà cửa, nên vệ sinh tủ lạnh khoảng 1 lần/tuần và loại bỏ những món ăn, thực phẩm hư hỏng. Hơn nữa, khi các nguyên liệu, vật dụng được bài trí ngay ngắn trong các ngăn tủ lạnh còn giúp tạo cảm hứng để nấu những bữa ăn hấp dẫn tuyệt vời nữa.

Thói quen dọn dẹp nhà cửa – Phân loại quần áo và sắp xếp lịch giặt

Trong quá trình dọn dẹp nhà cửa, hãy lên lịch giặt quần áo phù hợp tùy theo số lượng quần áo cá nhân hoặc số lượng thành viên gia đình. Trước khi giặt, nên phân loại quần áo để điều chỉnh chức năng giặt tương ứng. 

Không nên để đồ ẩm ướt vào trong giỏ quần áo bẩn. Vì khi tiếp xúc với đồ ẩm ướt, vi khuẩn trong quần áo bẩn sẽ sinh sôi nhiều hơn làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn và các thành viên trong gia đình.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trong dịp Tết với quy tắc “1 chạm”
Hãy lên lịch giặt quần áo phù hợp tùy theo số lượng quần áo cá nhân hoặc số lượng thành viên gia đình

Thói quen dọn dẹp nhà cửa – Vệ sinh bếp sau khi nấu ăn

Mỗi khi nấu ăn, khu vực bếp luôn bị dính nhiều dầu mỡ gây bẩn và mất thẩm mỹ. Nếu để những vết bẩn này tích tụ lâu sẽ gây khó khăn cho công việc dọn dẹp nhà cửa. Vì thế, nên có thói quen vệ sinh, lau dọn khu vực quanh bếp mỗi khi nấu xong. Giữ nhà bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ  vừa giúp giảm thời gian dọn dẹp nhà cửa, vừa giúp tạo hứng thú nấu nướng, lại còn bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình.

4. Ánh Dương Xanh luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ dọn dẹp nhà cửa Hải Phòng uy tín đạt tiêu chuẩn

Vậy là Ánh Dương Xanh đã giới thiệu với các bạn về quy tắc “1 chạm” và lợi ích của nó trong dọn dẹp nhà cửa cũng như trong cuộc sống. Ai cũng muốn căn nhà của mình được gọn gàng, sạch sẽ để đón một năm mới ấm no hạnh phúc. Nên các bạn hãy thử sử dụng quy tắc này khi dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhé!

Nếu không có nhiều thời gian cho việc vệ sinh, các bạn cũng có thể lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch dọn dẹp nhà cửa uy tín như Ánh Dương Xanh – tiện lợi, nhanh gọn, tiết kiệm.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ trong dịp Tết với quy tắc “1 chạm”
Ánh Dương Xanh chuyên cung cấp dịch dọn dẹp nhà cửa uy tín – tiện lợi, nhanh gọn, tiết kiệm.

Công ty TNHH DV TM Phát triển Ánh Dương Xanh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh Hải Phòng. Chúng tôi là một trong trong những công ty có dịch vụ dọn dẹp nhà cửa được khách hàng tin tưởng sử dụng. Chất lượng dịch vụ dọn dẹp nhà cửa tại Ánh Dương Xanh luôn được đảm bảo.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản các kỹ năng, được tuyển chọn kỹ càng đảm bảo sự nhiệt tình, chăm chỉ, thái độ tốt nhất, Ánh Dương Xanh luôn cho rằng khách hàng là ưu tiên số một và luôn mong muốn khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

 

Nếu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn dẹp nhà cửa hay bất kỳ dịch vụ vệ sinh nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất:

Địa chỉ 1: 27/108/261 Trần Nguyên Hãn, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Địa chỉ 2: 597 Bùi Viện, phường Cát Bi, Q. Hải An, TP. Hải Phòng.

Hotline: 0906 061 441 / 0969 010 261

Website: https://vesinhanhduongxanh.com/ 

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com 

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100056739332298 

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo