Phun diệt côn trùng đúng cách để phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Phun diệt côn trùng Hải Phòng bằng mùi hương tự nhiên
Đánh giá bài viết post

Bệnh sốt xuất huyết là một bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra. Vì thế, phun thuốc diệt côn trùng nói chung, thuốc diệt muỗi nói riêng là cách phòng tránh bệnh tốt nhất. Tuy nhiên, khi phun diệt côn trùng, bạn cần lựa chọn thời điểm phù hợp và phải tuân thủ một số lưu ý dưới đây để đảm bảo phòng chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả.

1. Thời điểm phun diệt côn trùng hiệu quả

Thời điểm phun diệt côn trùng là rất quan trọng để đạt được hiệu quả cao nhất trong phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Thời điểm phun diệt phải thích hợp và đúng, do đó, hãy tham khảo thông tin dưới đây:

Phun diệt côn trùng đúng cách để phòng chống bệnh sốt xuất huyết
Phun diệt côn trùng đúng thời điểm để đạt hiệu quả tốt nhất

Loài muỗi Aedes gây bệnh sốt xuất huyết hoạt động vào ban ngày, mạnh nhất vào đầu buổi sáng. Do đó thời gian phun thuốc diệt muỗi sốt xuất huyết hiệu quả nhất là vào buổi sáng và trước khi mặt trời lặn. Theo các chuyên gia Y tế, với loài muỗi trong nhà nên phun vào sáng sớm đến 10h sáng hoặc khi chạng vạng tối trong điều kiện không mưa, ít gió. Đây là thời gian chúng hoạt động mạnh nhất để việc phun thuốc đạt kết quả tối ưu.

 

2. Phun diệt côn trùng ảnh hưởng tới sức khỏe?

Tuy phun diệt côn trùng là cần thiết để phòng bệnh sốt xuất huyết, nhưng bạn phải biết chọn thời điểm phù hợp đối với từng loại thuốc phun diệt khác nhau. Đầu tiên, hãy tìm hiểu kỹ loại thuốc diệt côn trùng để sử dụng phù hợp và phải sử dụng loại thuốc do bộ Y tế quy định.

Thuốc được phun vào không gian với thể tích nhỏ dưới dạng phun sương. Sau vài giờ, lượng hóa chất sẽ khuếch tán trong không khí do đó hoàn toàn an toàn với sức khỏe.

Có hai cách phun thuốc diệt muỗi chính là hộ gia đình tự dùng bình xịt muỗi tại nhà và phun thuốc chống dịch sốt xuất huyết ở cộng đồng theo chỉ định của ngành Y tế.

Phun diệt côn trùng đúng cách để phòng chống bệnh sốt xuất huyết
Phun diệt côn trùng đúng cách sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe

2.1 Phun thuốc muỗi bằng bình xịt tại nhà

Bạn cần lựa chọn các loại bình xịt được Bộ Y tế cấp phép và đăng ký lưu hành. Nếu sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, những hóa chất trong bình xịt muỗi sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên hạn chế của sử dụng bình xịt là thời gian thuốc có tác dụng ngắn, không gian hẹp, hạn chế tại hộ gia đình do đó không thể tiêu diệt được hết muỗi lây bệnh.

 

2.2 Phun thuốc tại cộng đồng theo chỉ định của ngành Y tế 

Bạn phải sử dụng máy phun ULV, người phun cần có kỹ năng về sử dụng máy, loại máy, tốc độ phun, nồng độ phun theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Lượng hóa chất trong thuốc diệt muỗi rất nhỏ, được phun trong không gian lớn dưới dạng phun mù nóng, do đó không gây độc và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 

Biện pháp phun thuốc diệt muỗi sốt xuất huyết có tác dụng tức thì, tuy nhiên không lâu dài và có ảnh hưởng nhất định đến môi trường. Do đó chỉ phun vào những đợt cao điểm để tiêu diệt nhanh muỗi gây bệnh. Giữ gìn vệ sinh môi trường và không gian sống, diệt lăng quăng, bộ gậy vẫn là biện pháp phòng ngừa sốt xuất huyết lâu dài nhất.

Phun diệt côn trùng đúng cách để phòng chống bệnh sốt xuất huyết

3. Những lưu ý khi phun diệt côn trùng

Bạn nên lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo phun diệt hiệu quả, không ảnh hưởng trực tiếp đến những người trong gia đình:

  • Trước khi phun thuốc diệt muỗi, cần di chuyển người, vật nuôi, quần áo, đồ đạc ra khỏi nhà, đậy kín các vật dụng sinh hoạt và dụng cụ chế biến thức ăn, đóng kín cửa sổ.
  • Chỉ vào nhà sau khi phun thuốc diệt muỗi ít nhất 60 phút để đảm bảo thuốc đã khuếch tán trong không gian.
  • Mặc dù thuốc diệt muỗi tương đối an toàn, tuy nhiên một số người có cơ địa nhạy cảm có thể gặp các biểu hiện như: đỏ mắt, ho, buồn nôn, hắt hơi, mẩn ngứa…Khi gặp trường hợp này, bạn có thể rửa bằng nước sạch nhiều lần, nếu không đỡ cần đến cơ sở y tế.
  • Ngoài tác động đến muỗi, thuốc diệt muỗi có thể ảnh hưởng đến các loại côn trùng và vật nuôi khác như kiến, gián, ong, chim, tằm…
  • Biện pháp phòng ngừa sốt xuất huyết bằng phun thuốc diệt muỗi chỉ có tác dụng ngắn, trong không gian nhỏ. Do đó để ngăn ngừa sốt xuất huyết, bạn cần áp dụng những phương pháp diệt muỗi không dùng hóa chất khác.

4. Công ty vệ sinh công nghiệp Ánh Dương Xanh

Tại Hải Phòng hiện nay đang có rất nhiều đơn vị dịch vụ phun diệt côn trùng tại nhà. Tuy nhiên, để chọn được một dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp có vẻ như các bạn phải đắn đo rất nhiều.

Công ty TNHH DV TM Phát triển Ánh Dương Xanh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phun diệt côn trùng trên địa bàn Hải Phòng.Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản các kỹ năng vệ sinh công nghiệp, được tuyển chọn kỹ càng đảm bảo sự nhiệt tình, chăm chỉ, thái độ tốt nhất, Ánh Dương Xanh luôn cho rằng khách hàng là ưu tiên số một và luôn mong muốn khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

 

Nếu đang có nhu cầu phun diệt côn trùng hay bất kỳ dịch vụ vệ sinh nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ: 27/108/261 Trần Nguyên Hãn,Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng, hoặc 597 Bùi Viện – phường Cát Bi – Quận Hải An – TP.Hải Phòng.

Hotline: 090606.1441/096901.0261

Website: https://vesinhanhduongxanh.com/

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100087378600679

 

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo