Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng – công việc và quy trình chính

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng - công việc và quy trình chính
Đánh giá bài viết post

Sau khi các công trình xây dựng được hoàn thành và chuẩn bị được đưa vào sử dụng, bước cuối cùng cần thực hiện chính là thi công vệ sinh công nghiệp sau xây dựng. Đây là bước rất cần thiết, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình, tuy nhiên lại rất nhiều người chưa biết về loại hình vệ sinh này. Hãy cùng Ánh Dương Xanh tìm hiểu rõ hơn về sự quan trọng của vệ sinh công nghiệp sau xây dựng qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì?

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là công việc được thực hiện với các công trình được xây xong phần thô, chuẩn bị vào giai đoạn trang trí nội thất, hay các công trình vừa được sửa chữa, hoặc các công trình chuẩn bị được đưa vào sử dụng. Đây là quy trình dọn dẹp, làm sạch các rác thải, bụi bẩn xây dựng bằng các máy móc và chất tẩy rửa chuyên dụng. Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng chất lượng sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng (chủ nhà, chủ đầu tư), và giúp làm tăng uy tín cho đơn vị thi công.

Đây là quy trình dọn dẹp, làm sạch các rác thải, bụi bẩn xây dựng bằng các máy móc và chất tẩy rửa chuyên dụng

2. Công việc chính của vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng thường bao gồm các công việc sau: 

 • Dọn dẹp sạch các rác thải xây dựng như: vỏ bao xi măng, thùng, xô, hộp giấy, máy cắt,… Toàn bộ những đồ không cần sử dụng nữa sẽ được thu gom, dọn dẹp sạch sẽ.
 • Vệ sinh sàn nhà: sử dụng các máy móc thiết bị loại bỏ bụi bẩn, vết xi măng, vết sơn bám trên các bề mặt. Sau đó thực hiện hút bụi, chà sàn. Từng loại sàn khác nhau sẽ có các cách vệ sinh khác nhau.
 • Vệ sinh trần nhà: quét bụi, mạng nhện, làm sạch các vật dụng trên trần (đèn, quạt,…)
 • Vệ sinh tường: quét dọn bụi bẩn, loại bỏ toàn bộ những vết bẩn còn bám lại sau xây dựng, lau chùi các khung cửa và các vật dụng ở trên tường.
 • Vệ sinh cửa ra vào, cửa sổ: Với các công trình lớn có cửa kính cần chú ý lau sạch, đặc biệt là các vết bám của sơn và xi măng. Còn với cửa gỗ cần làm sạch và phủ bóng.
 • Vệ sinh cầu thang: Với cầu thang bộ, khi vệ sinh công nghiệp sau xây dựng cần lau chùi cả bề mặt cầu thang và tay vịn cầu thang. Nếu phần tay vịn làm bằng gỗ thì cần được phủ bóng. Với thang máy, cần thực hiện lau chùi sạch bóng cả trong và ngoài cửa, các góc thang và bảng bấm điều khiển.
 • Vệ sinh nhà bếp, nhà tắm, bồn cầu: Khu vực này khá nhiều vi khuẩn nên cần làm sạch cẩn thận, đạt tiêu chuẩn, không bị bám mùi.

Ngoài ra, vệ sinh công nghiệp sau xây dựng còn cần làm một số việc khác như vệ sinh quạt thông gió, kiểm tra và làm sạch hệ thống điện, hệ thống ống nước, tránh tình trạng tắc nghẽn do bụi bẩn,…

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng thường bao gồm một số công việc

3. Quy trình thực hiện vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Quy trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng có 2 công đoạn chính là vệ sinh phần thô và vệ sinh phần tinh.

3.1. Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng phần thô

Đây là công đoạn cơ bản trong quá trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng. Vệ sinh phần thô bao gồm việc thu gom và loại bỏ các loại rác thải, phế liệu còn sót lại trên các bề mặt, hành lang như xô, chậu, vỏ bao xi măng, dụng cụ phục vụ.

3.2. Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng phần tinh

Đây là công đoạn rất quan trọng khi vệ sinh công nghiệp sau xây dựng, là yếu tố quyết định chính tới tính thẩm mỹ và độ hoàn thiện của công trình. Công đoạn này bao gồm 4 bước chính: 

 • Tẩy điểm: đây là bước loại bỏ toàn bộ những vết bẩn cứng đầu còn sót lại sau thi công. Đây có thể là những vệt sơn, keo dính, xi măng, hoặc những vết rỉ sét. 
 • Làm sạch đồng bộ: trong bước tiếp theo, nhân viên sẽ bắt đầu sử dụng các loại máy móc để chà sạch các bề mặt (sàn, cửa kính, cầu thang,…) ở diện rộng. Khi hoàn thành bước này, công trình về tổng quan đã được làm sạch đến 70%.
 • Loại bỏ các chất lỏng và hóa chất còn sót lại: nước hay hóa chất tẩy rửa chắc chắn sẽ còn sót lại trên bề mặt vừa được vệ sinh. Để loại bỏ những thành phần này, thường sẽ sử dụng các loại máy hút công nghiệp đa năng, giúp là khô và loại bỏ hóa chất ở mọi ngóc ngách. 
 • Kiểm tra lại toàn bộ: đây là bước cuối cùng của quy trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng. Sau khi thực hiện xong các công đoạn trên, việc kiểm tra lại những nơi được vệ sinh sẽ đảm bảo việc loại bỏ toàn bộ vết bẩn, nâng cao chất lượng quy trình.
Quy trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng có 2 công đoạn chính

4. Vì sao nên thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng?

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là một trong những công việc vô cùng quan trọng sau thi công. Vì trước khi nghiệm thu và thanh toán, các chủ đầu tư, chủ nhà sẽ luôn kiểm tra kỹ để xem công trình có sạch hay không. Nếu việc vệ sinh không tốt có thể sẽ gây ra nhiều vấn đề, gây ảnh hưởng tới chất lượng và hình ảnh chủ thầu. Vì thế, nếu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng từ các công ty vệ sinh.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp luôn có đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại giúp đảm bảo chất lượng vệ sinh. Đội ngũ nhân viên cũng được đào tạo chuyên nghiệp, có kinh nghiệm xử lý tốt, số lượng nhân viên vệ sinh cũng lớn, có thể hoàn thành công việc trong thời gian ngắn, giúp đảm bảo tiến độ đã đề ra. Ngoài ra, các loại hóa chất vệ sinh chuyên dụng được sử dụng trong dịch vụ cũng mang đến hiệu quả làm sạch cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Vì vậy để quá trình vệ sinh công trình sau xây dựng được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, các chủ thầu, doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng từ các đơn vị uy tín như Ánh Dương Xanh.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp luôn có đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại giúp đảm bảo chất lượng vệ sinh

5. Ánh Dương Xanh luôn cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng uy tín, chất lượng

Công ty TNHH DV TM Phát triển Ánh Dương Xanh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh Hải Phòng. Chúng tôi là một trong trong những công ty có dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng được khách hàng tin tưởng sử dụng. Chất lượng dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng tại Ánh Dương Xanh luôn được đảm bảo.

Chất lượng dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng tại Ánh Dương Xanh luôn được đảm bảo

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản các kỹ năng, được tuyển chọn kỹ càng đảm bảo sự nhiệt tình, chăm chỉ, thái độ tốt nhất, Ánh Dương Xanh luôn cho rằng khách hàng là ưu tiên số một và luôn mong muốn khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

 

Nếu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng hay bất kỳ dịch vụ vệ sinh nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất:

Địa chỉ 1: 27/108/261 Trần Nguyên Hãn, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Địa chỉ 2: 597 Bùi Viện, phường Cát Bi, Q. Hải An, TP. Hải Phòng.

Hotline: 0906 061 441 / 0969 010 261

Website: https://vesinhanhduongxanh.com/ 

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com 

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100056739332298 

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo