7 điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp

Thành lập doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp
Đánh giá bài viết post

Nhiều người thường lầm tưởng rằng doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp có thể đi vào hoạt động ngay lập tức sau khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh. Thực tế, bạn cần thực hiện các công việc cần thiết khác để có thể thuận lợi bắt đầu quá trình hoạt động kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp. 

 

 

1. Mở tài khoản ngân hàng

 

Doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp có thể đăng ký tài khoản giao dịch ở bất cứ ngân hàng nào với thủ tục đơn giản chỉ bao gồm:

 • CMT hoặc CCCD của chủ doanh nghiệp
 • Con dấu
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh

 

 

7 điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp
Mở tài khoản ngân hàng

 

Sau khi mở tài khoản thành công, doanh nghiệp phải báo cáo số tài khoản lên Sở Kế hoạch và Đầu tư. 

 

 

2. Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp 

 

Doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục công bố đầy đủ nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời gian tối đa 30 ngày kể từ khi nhận được giấy phép kinh doanh. Quá thời hạn trên, công ty vệ sinh công nghiệp có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 1 đến 2 triệu đồng. 

 

 

7 điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp
Cung cấp thông tin đăng ký doanh nghiệp

 

3. Đăng ký mua chữ ký số

 

Kê khai và nộp thuế online là những nghiệp vụ cơ bản mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện, kể cả doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp. Vì vậy, bạn cần đăng ký  mua chữ ký số để có thể thực hiện những yêu cầu này cũng như các nghiệp vụ liên quan. 

 

 

7 điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp

Đăng ký mua chữ ký số 

 

Chữ ký số được quy định như con dấu chính thức của doanh nghiệp, mang đầy đủ giá trị pháp lý, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp rút gọn thủ tục kinh doanh. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp chữ ký số, nhưng doanh nghiệp cần cẩn thận lựa chọn địa chỉ uy tín ,cung cấp dịch vụ chất lượng.

 

 

4. Góp vốn 

 

Thời hạn góp vốn cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp là 90 ngày kể từ khi nhận được giấy phép kinh doanh. Theo đó, các thành viên, cổ đông của công ty thực hiện góp đủ số vốn theo cam kết trong thời gian trên. Nếu số vốn góp không đủ, thành viên hoặc cổ đông đó sẽ bị tước các quyền lợi liên quan. 

 

 

7 điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp
Góp vốn

 

5. Kê khai & Nộp thuế

 

Các loại thuế mà doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp phải đóng bao gồm: thuế GTGT, thuế TNDN và thuế môn bài. Kế toán viên của doanh nghiệp cần lập tờ khai và nộp thuế lên cơ quan quản lý theo thời hạn quy định. 

 

 

7 điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp
Kê khai & Nộp thuế

 

6. Thuê kế toán viên hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

 

Doanh nghiệp nào cũng cần nhân viên kế toán để có thể xử lý các nghiệp vụ liên quan như: kê khai thuế, lập báo cáo tài chính,… Để tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc cao, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán. Dịch vụ này giúp bạn thực hiện mọi nghiệp vụ kế toán từ cơ bản đến nâng cao mà không mất thời gian tuyển nhân viên, đào tạo kỹ năng,…

 

 

7 điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp
Thuê kế toán viên hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

 

 

7. Phát hành hoá đơn 

 

Doanh nghiệp có thể phát hành hoá đơn GTGT, đặt in theo quy định hoặc đặt mua hoá đơn từ cơ quan thuế 

 

7 điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp
Phát hành hoá đơn 

 

 

Trên đây là những thủ tục mà doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp cần làm trước khi đưa hoạt động kinh doanh vào thực tiễn. Tuy nhiên, để hoàn thiện hết các công việc trên sẽ tốn khá nhiều thời gian, chi phí cũng như nhân lực thực hiện. 

 

Một giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp là sử dụng dịch vụ từ nhà cung cấp dịch vụ số NewCA – địa chỉ giúp bạn hoàn thành các thủ tục trên nhanh chóng, hiệu quả trước khi hoạt động kinh doanh. 

 

 

8. Công ty Cổ phần NewCA

 

Xuất phát điểm là Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số uy tín và chất lượng từ năm 2013, NewCA là một trong hai thương hiệu chữ ký số chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường. 

 

Trải qua hơn 9 năm hoạt động và phát triển không ngừng nghỉ, NewCA đã chuyển mình phát triển thành Nhà cung cấp Dịch vụ số uy tín hiện nay. Thấu hiểu được nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, NewCA cung cấp những giải pháp số, dịch vụ công trực tuyến đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

 

Có thể kể đến một số sản phẩm NewCA+ tiêu biểu như: 

 

 • Phần mềm kế toán CyberBook
 • Hợp đồng điện tử CyberSign
 • Hóa đơn điện tử CyberBill
 • Thuế điện tử CyberTax
 • Bảo hiểm xã hội điện tử CyberCare
 • Dịch vụ kế toán
 • Dịch vụ bảo hiểm
 • Đăng ký kinh doanh

 

Hoạt động với sứ mệnh “NewCA luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất”, Nhà cung cấp Dịch vụ số NewCA luôn cố gắng cải tiến và phát triển không ngừng để đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết của khách hàng. NewCA mong muốn đồng hành cùng mọi doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số, trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất, vì lợi ích tối đa của khách hàng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

 • Tổng đài CSKH: 1900 2066
 • Hotline: 0936 208 068
 • Website: https://newca.vn/

 

Trên đây là thông tin về những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp. Toàn bộ nội dung được biên tập bởi đội ngũ Nef Digital – đơn vị cung cấp các dịch vụ, giải pháp phần mềm phục vụ cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. 

 

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo