Tầm quan trọng của vệ sinh nhà xưởng – 5 lợi ích lớn cho doanh nghiệp

Tầm quan trọng của vệ sinh nhà xưởng - lợi ích lớn cho doanh nghiệp
Đánh giá bài viết post

Nhà xưởng là nơi tập trung của nhiều thiết bị sản xuất cũng như số lượng công nhân lớn. Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng, hoạt động vệ sinh nhà xưởng chỉ có tác dụng làm nơi này gọn gàng, sạch sẽ, và chỉ cần quét dọn đơn giản là đủ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Việc vệ sinh nhà xưởng cần được làm thường xuyên, nhất là các nhà xưởng sản xuất thực phẩm. Vì vệ sinh nhà xưởng sẽ là yếu tố quyết định để tạo nên một môi trường làm việc tốt cũng như là mang lại sự hiệu quả của nhà xưởng đó. Ngoài ra, vệ sinh nhà xưởng còn mang đến nhiều lợi ích khác. Hãy cùng Ánh Dương Xanh tìm hiểu qua bài viết này.

1. Lý do nên thường xuyên vệ sinh nhà xưởng

Trong công nghiệp, nhà xưởng là nơi sản xuất hàng hóa, quyết định trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của công ty. Trong quá trình hoạt động, mọi thứ trong nhà xưởng, từ các thiết bị máy móc sản xuất, các khu vực kho hay sàn nhà, ống dẫn hơi sẽ thường xuyên xuất hiện bụi bẩn và rác thải. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, điều này sẽ dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm, cũng như sức khỏe lao động của công nhân. Vì vậy tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều muốn nhà xưởng luôn sạch sẽ, đảm bảo an toàn, tuân thủ 5K trong sản xuất. Nhu cầu vệ sinh nhà xưởng định kỳ và thường xuyên cũng được nâng cao.

Các doanh nghiệp đều muốn nhà xưởng luôn sạch sẽ và đảm bảo an toàn

2. Những lợi ích của việc vệ sinh nhà xưởng

2.1. Bảo vệ cảnh quan, thiết bị máy móc, và người lao động

Một môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát sẽ giúp tinh thần người lao động trở nên dễ chịu, thoải mái hơn. Sức khỏe người lao động cũng được đảm bảo, không phải chịu những tác động tiêu cực. Khi có sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái, năng suất lao động của công nhân sẽ được tăng lên. Từ đó mang lại kết quả tốt hơn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các thiết bị, máy móc trong nhà xưởng được vệ sinh đầy đủ cũng sẽ hạn chế bám bụi, oxy hoá, hoặc xuống cấp gây cản trở việc sản xuất.

Môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát sẽ giúp tinh thần người lao động trở nên dễ chịu, thoải mái

2.2. Tăng hiệu quả lao động

Môi trường làm việc, không gian làm việc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của người lao động. Nếu việc vệ sinh nhà xưởng bị xem nhẹ, người lao động sẽ phải làm việc trong không gian ô nhiễm, nhiều bụi bẩn, ẩm mốc. Điều này gây hại rất nhiều đến sức khỏe con người, khiến người lao động dễ bị mắc bệnh liên quan hô hấp, gây giảm sút hiệu quả công việc. Ngược lại, làm việc trong một môi trường tốt, một không gian sạch sẽ không bụi bẩn sẽ giúp công nhân tập trung hơn, đạt năng suất cao hơn trong công việc.

2.3. Đảm bảo chất lượng của sản phẩm

Chất lượng sản phẩm có tốt, có đạt tiêu chuẩn hay không đều dựa vào các dây chuyền, thiết bị máy móc trong nhà xưởng sản xuất. Nếu không vệ sinh nhà xưởng, để các máy móc, thiết bị sản xuất bị bám bẩn, bám dơ, thì chất lượng sản phẩm sau đó sẽ bị ảnh hưởng, không đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt là ngành thực phẩm và ngành cơ khí, gây ra nhiều thiệt hại cho cả doanh nghiệp sản xuất và người dùng. Vì vậy, khi vệ sinh nhà xưởng được thực hiện thường xuyên sẽ ngăn chặn được nguy cơ này, giúp đảm bảo chất lượng của các sản phẩm, từ đó giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp sản xuất.

Chất lượng sản phẩm đều dựa vào các dây chuyền, thiết bị máy móc trong nhà xưởng sản xuất

2.4. Tăng tuổi thọ cho các thiết bị, máy móc của nhà xưởng

Do yếu tố công việc trong nhà xưởng, khi các thiết bị bị bám bẩn, không được vệ sinh kỹ càng, sẽ dễ bị mài mòn. Về lâu dài các máy móc thiết bị này sẽ dễ bị hư hỏng nhanh, gây ảnh hưởng đến năng suất công việc. Ngược lại, nếu vệ sinh, lau chùi đầy đủ, không gian sạch sẽ, khả năng hư hỏng sẽ được hạn chế, tránh phát sinh những chi phí sửa chữa không cần thiết. Vệ sinh nhà xưởng thường xuyên giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ gây hư hại máy móc. Từ đó tiến độ và hiệu quả sản xuất sẽ được đảm bảo, máy móc được tăng tuổi thọ, chất lượng cũng được duy trì lâu hơn.

2.5. Tạo ấn tượng tốt đến các đối tác

Khi các doanh nghiệp chuẩn bị hợp tác với nhau, hoạt động tham quan nhà xưởng của nhau để đánh giá chất lượng sản xuất thường xuyên xảy ra. Dù không phải yếu tố quyết định trực tiếp, nhưng nếu vệ sinh nhà xưởng đầy đủ, đảm bảo sạch sẽ đạt tiêu chuẩn, sẽ giúp nâng cao sự hài lòng, tạo ấn tượng tốt với đối tác. Từ đó doanh nghiệp dễ đạt được các hợp đồng hơn, hoạt động kinh doanh cũng tốt hơn.

Vệ sinh nhà xưởng đầy đủ sẽ giúp nâng cao sự hài lòng, tạo ấn tượng tốt với đối tác

3. Vì sao nên sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng?

Đa phần các nhà xưởng sản xuất đều có quy mô khá lớn. Việc vệ sinh nhà xưởng vì thế không hề dễ dàng và đơn giản:

  • Cần có kế hoạch vệ sinh cụ thể.
  • Cần số lượng nhân viên vệ sinh lớn.
  • Cần có đầy đủ thiết bị, hóa chất chuyên dụng dành cho vệ sinh nhà xưởng.
  • Phải có đủ kinh nghiệm để sử dụng hợp lý các loại thiết bị, hóa chất đó.
  • Và còn nhiều yếu tố khác…

Nếu chỉ vệ sinh thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian, tốn chi phí mua thiết bị hóa chất, mà chất lượng vệ sinh cũng khó đảm bảo.

Vì thế, việc sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng bên ngoài sẽ là sự lựa chọn hợp lý, vừa giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí mà chất lượng vượt trội hơn hẳn. Khi sử dụng, dịch vụ vệ sinh nhà xưởng sẽ cung cấp đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, máy móc đầy đủ, áp dụng quy trình vệ sinh toàn diện, giúp nhà xưởng được làm sạch hiệu quả. Để đạt chất lượng tốt nhất, các doanh nghiệp cần lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng uy tín, chuyên nghiệp.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng bên ngoài vừa giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí mà chất lượng vượt trội

4. Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng chuyên nghiệp tại Ánh Dương Xanh

Hiện nay tại Hải Phòng đang có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, nhưng chất lượng chưa được kiểm chứng. Đến với Ánh Dương Xanh, chất lượng vệ sinh sẽ luôn được đảm bảo. 

Công ty TNHH DV TM Phát triển Ánh Dương Xanh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng. Chúng tôi là một trong trong những công ty có dịch vụ vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng được khách hàng tin tưởng sử dụng.

Đến với Ánh Dương Xanh, chất lượng vệ sinh sẽ luôn được đảm bảo

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản các kỹ năng, được tuyển chọn kỹ càng đảm bảo sự nhiệt tình, chăm chỉ, thái độ tốt nhất, Ánh Dương Xanh luôn cho rằng khách hàng là ưu tiên số một và luôn mong muốn khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Nếu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng hay bất kỳ dịch vụ vệ sinh nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất:

Địa chỉ 1: 27/108/261 Trần Nguyên Hãn, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Địa chỉ 2: 597 Bùi Viện, phường Cát Bi, Q. Hải An, TP. Hải Phòng.

Hotline: 0906 061 441 / 0969 010 261

Website: https://vesinhanhduongxanh.com/  

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com  

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100056739332298 

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo