Ánh Dương Xanh tuân thủ quy trình vệ sinh nhà xưởng tiêu chuẩn

Đánh giá bài viết post

Hiện nay, do nhu cầu trên thị trường Hải Phòng ngày càng tăng cao, đa phần các công trình xây dựng, các xưởng sản xuất sản phẩm đều sẽ lựa chọn dịch vụ dọn vệ sinh trọn gói từ A-Z. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng tuân thủ đúng các bước trong quy trình dọn vệ sinh nhà xưởng. Do đó, xưởng sản xuất cũng sẽ khó khăn hơn trong việc giám sát, nhắc nhở để bảo đảm đúng tiến độ thi công. Vệ sinh nhà xưởng đúng quy trình sẽ giúp các doanh nghiệp tại Hải Phòng tiến hành vệ sinh đơn vị của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bởi lẽ, việc dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng là công việc mà các đơn vị xưởng sản xuất cần phải thực hiện thường xuyên để có được môi trường làm việc thuận lợi, sạch sẽ phục vụ cho công tác sản xuất.

1. Vệ sinh nhà xưởng là như thế nào?

Đây có thể hiểu là công việc thực hiện dọn vệ sinh, làm sạch khu vực trần nhà xưởng, khu vực máy móc nhà xưởng, khu vực vách nhà xưởng và nhà xưởng…Đây là những khu vực cần phải tiến hành thực hiện vệ sinh thường xuyên theo định kỳ. 

Môi trường làm việc tại xưởng sản xuất thường cực kỳ bụi bặm và ô nhiễm do xe cộ di chuyển qua lại và máy móc hoạt động thường xuyên, điều đó sẽ tạo ra hàng ngàn bụi bẩn, vi khuẩn và rất nhiều hóa chất độc hại. Do đó, không gian làm việc chính là yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất và hiệu quả lao động của người công nhân. Vì vậy, việc thực hiện làm sạch nhà xưởng theo kỳ hạn đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Hiện nay, hầu hết các công ty, các xí nghiệp và nhà xưởng đều lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng để hợp tác. Bởi lẽ, các đơn vị này sẽ có chuyên môn cao, cung cấp dịch vụ trọn gói với đầy đủ nguồn nhân lực – vật lực cần thiết để quá trình thi công vệ sinh được diễn ra một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Ánh Dương Xanh tuân thủ quy trình vệ sinh nhà xưởng tiêu chuẩn
Vệ sinh nhà xưởng Hải Phòng

2. Quy trình vệ sinh nhà xưởng đầy đủ các bước

Quy trình thực hiện dọn vệ sinh sẽ gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Vệ sinh khu vực trần nhà

Bước đầu tiên khi thực hiện quy trình dọn vệ sinh nhà xưởng đó chính là làm sạch khu vực trần nhà. Thông thường, khu vực này được các nhà xưởng thiết kế thành dạng các thanh xà ngang với hệ thống cáp đèn điện bố trí phù hợp. Do đó, để làm sạch khu vực này theo quy trình tiêu chuẩn thì đơn vị vệ sinh nhà xưởng cần phải áp dụng các biện pháp làm sạch. Bằng cách dùng chổi quét dọn bụi bẩn và mạng nhện bám trên trần, đây sẽ là phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất.

Thông thường, trần nhà của các nhà xưởng sẽ có độ cao dao động trong khoảng 8-12m. Vì vậy, nếu như không có kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh thì các nhà xưởng thường không thể tự mình thực hiện vệ sinh ở độ cao như vậy. Nếu các nhà xưởng vẫn quyết định tự mình làm công tác vệ sinh thì hậu quả xảy ra sẽ rất nghiêm trọng. Do đó, giải pháp an toàn nhất chính là lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng có mức độ uy tín cao để trao gửi niềm tin. Các đơn vị dịch vụ vệ sinh uy tín sẽ trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị cần thiết cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Vậy nên việc vệ sinh khu vực trần nhà xưởng sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả thực hiện sẽ tốt hơn.

Trong quá trình vệ sinh trần nhà xưởng, các nhân viên trực tiếp thực hiện công tác này cần phải được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ quan trọng như nón, mũ, giày và dây thắt an toàn. Với vị trí cao như trần nhà, đơn vị vệ sinh nhà xưởng phải cung cấp xe nâng hạ hoặc giàn giáo vững chắc để đảm bảo được rằng, với khoảng cách từ 8m trở lên có thể thực hiện quy trình vệ sinh tại khu vực trần nhà sạch sẽ và không gây nguy hiểm cho người công nhân thực hiện vệ sinh.

Làm vệ sinh khu vực trần nhà xưởng trong vệ sinh nahf xưởng
Làm vệ sinh khu vực trần nhà xưởng trong vệ sinh nahf xưởng

Bước 2: Thực hiện vệ sinh tại các vị trí xung quanh

Tại các khu vực trong phạm vi xung quanh nhà xưởng, công nhân vệ sinh sẽ phải tiến hành loại bỏ bụi bẩn và mạng nhện bám trên bề mặt. Thông thường, bước này sẽ bao gồm việc vệ sinh các khu vực tường nằm ở vị trí xung quanh nhà xưởng bằng cách quét màng nhện. Sau đó tiến hành lau chùi lại một lần nữa sao cho thật sạch sẽ.

Bước 3: Vệ sinh các thiết bị máy móc trong nhà xưởng

Các loại máy móc, trang thiết bị bên trong nhà xưởng sau một thời gian dài sử dụng thường bám lại rất nhiều bụi bẩn trên đó. Vì vậy, làm sạch máy móc, thiết bị sẽ là công đoạn tiếp theo trong quy trình vệ sinh mà các đơn vị cần thực hiện.

Tùy vào từng loại máy móc, thiết bị riêng biệt, người công nhân sẽ có những cách để vệ sinh và làm sạch khác nhau. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn thì trong quá trình vệ sinh máy móc nên có sự tham vấn và hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật của nhà máy. Bởi lẽ, đội ngũ kỹ thuật sẽ là bên nắm rõ nhất các điểm đặc thù và kết cấu của từng loại máy. Qua đó, họ sẽ có cách để vệ sinh phù hợp, tránh làm hỏng máy móc mà vẫn đảm bảo việc vệ sinh dọn dẹp máy móc mang lại hiệu quả tốt nhất.

Theo đúng quy định, máy móc sẽ được vệ sinh bằng cách lau sạch và dùng các loại hóa chất chuyên dụng để làm sạch.

Bước 4: Thực hiện công đoạn làm sạch sàn nhà

Theo đúng như quy trình vệ sinh thì làm sạch sàn nhà là công đoạn mất khá nhiều thời gian. Bởi sàn nhà thường là vị trí có mật độ đi lại dày đặc, do đó đây cũng là vị trí vô cùng bẩn và có chứa rất nhiều chất bẩn như dầu mỡ và hóa chất. Chính vì vậy, việc thực hiện vệ sinh làm sạch sàn nhà đòi hỏi người công nhân phải có sự chỉn chu, tỉ mỉ. Hiện nay, các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp đều sử dụng các loại máy móc tân tiến như máy đánh sàn nhà để làm sạch sàn hoặc máy hút bụi bẩn. Vậy nên việc thi công làm sạch sàn nhà càng trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, lựa chọn hóa chất tẩy rửa sàn nhà sao cho thật an toàn và đảm bảo sức khỏe của người sử dụng dịch vụ cũng là điều cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi lẽ, mỗi một loại sàn nhà, mỗi một loại gạch lát sàn sẽ có các loại nước tẩy rửa khác nhau.

Làm vệ sinh sàn nhà xưởng trong vệ sinh nhà xưởng bằng máy móc chuyên dụng
Làm vệ sinh sàn nhà xưởng trong vệ sinh nhà xưởng bằng máy móc chuyên dụng

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ các khu vực đã vệ sinh

Bước cuối cùng trong cả quy trình vệ sinh nhà xưởng đó là tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các khu vực đã được dọn dẹp và làm vệ sinh. Nếu còn khu vực nào chưa được vệ sinh sạch sẽ thì phải nhanh chóng tiến hành làm sạch lại một lần nữa để đảm bảo sau khi kiểm tra lại, mọi khu vực được dọn dẹp vệ sinh đều sạch sẽ.

3. Một số lưu ý quan trọng khi thực hiện vệ sinh nhà xưởng 

Để công tác vệ sinh dọn dẹp được diễn ra một cách thuận lợi và mang lại hiệu suất cao, các đơn vị thực hiện vệ sinh cần phải chú ý một số vấn đề sau:

  • Đầu tiên là vấn đề đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện vệ sinh. Dù thực hiện vệ sinh theo phương pháp nào thì yếu tố an toàn vẫn là vấn đề hàng đầu cần phải được ưu tiên. Mọi công tác thực hiện phải đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định về an toàn lao động.
  • Đội ngũ nhân viên thi công dọn dẹp vệ sinh phải được đảm bảo trang bị đầy đủ các thiết bị đồ bảo hộ cần thiết như ủng, giày, gang tay, mũ, áo…
  • Quá trình thực hiện vệ sinh cần chú ý tuyệt đối đến những khu vực có cảnh bảo nguy hiểm tránh lại gần như khu ổ điện, khu vực chứa nhiều hóa chất gây hại,… Do đó trước khi tiến hành bắt tay vào thực hiện làm vệ sinh, các đơn vị cần phải cử nhân lực tới nhà xưởng để khảo sát qua tình hình thực tế sau đó mới lên kế hoạch vệ sinh nhà xưởng với đầy đủ chi tiết các khu vực.
  • Đối với các loại máy móc, thiết bị sử dụng điện để hoạt động, tuyệt đối không được phép sử dụng nước để làm sạch.
  • Đối với các loại máy móc thiết bị vệ sinh mới chưa từng qua sử dụng thì nhân viên cần phải tìm hiểu kỹ về cách sử dụng và cách khắc phục sự cố khi máy xảy ra vấn đề. Từ đó có thể chủ động hơn trong việc xử lý tình huống khi thực hiện vệ sinh.
Những lưu ý khi dọn vệ sinh nhà xưởng
Những lưu ý khi dọn vệ sinh nhà xưởng

4. Ánh Dương Xanh bảo đảm tuân thủ quy trình vệ sinh nhà xưởng

  • Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vệ sinh nhà xưởng tại Hải Phòng.
  • Đội ngũ công nhân của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm, có tay nghề cao, vô cùng tận tụy, trách nhiệm.
  • Ánh Dương Xanh cung cấp và trang bị đầy đủ các hệ thống máy móc hiện đại, hoá chất chuyên dụng đã được Bộ Y Tế cấp phép, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng sử dụng dịch vụ..
  • Ánh Dương Xanh luôn đảm bảo tiến độ công việc đã cam kết trong hợp đồng với chất lượng dịch vụ tốt, giá cả cạnh tranh, hợp lý, tối ưu hóa chi phí cho khách hàng.
Vệ sinh nhà xưởng Ánh Dương Xanh cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp
Vệ sinh nhà xưởng Ánh Dương Xanh cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 090 606 1441/096 901 0261

Địa chỉ: 597 Bùi Viện – Cát Bi – Hải An

             27/108/261 Trần Nguyên Hãn – Nghĩa Xá – Lê Chân – Hải Phòng

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100056739332298

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo