Biết tuốt về vệ sinh lau kính toà nhà

vệ sinh lau kính toà nhà
Đánh giá bài viết post

Dịch vụ vệ sinh lau kính toà nhà đã không còn xa lạ. Vậy kính sử dụng trong xây dựng có đặc thù gì và đặc tính của chúng thế nào? Hãy cùng Vệ sinh công nghiệp Ánh Dương Xanh tìm hiểu nhé.

Biết tuốt về vệ sinh lau kính toàn nhà
Biết tuốt về vệ sinh lau kính toàn nhà

Vệ sinh lau kính toà nhà – Hành trình đưa thuỷ tinh đến ngôi nhà của bạn

Được tìm ra từ trước Công nguyên, thuỷ tinh đã trải qua một chặng đường dài để thể hiện hết đặc tính kì diệu của nó với con người. Trong xây dựng, đây là vật liệu được coi là lâu đời và linh hoạt nhất. Càng ngày thuỷ tinh càng khẳng định vai trò không thể thiếu của nó trong ngành kiến trúc.

Khởi điểm, thuỷ tinh là vật liệu để làm nên những món đồ trang trí hay trang sức. Sau này, khi kỹ thuật thổi thuỷ tinh phát triển, thuỷ tinh được sử dụng nhiều hơn vào thiết kế kiến trúc. Cửa sổ kính đúc bắt đầu xuất hiện trong các tòa nhà và biệt thự quan trọng nhất ở Rome và Pompeii. Trong 1.000 năm tiếp theo, việc chế tạo thủy tinh đã lan rộng khắp châu Âu và Trung Đông. Vào thế kỷ thứ 7, kính Anglo Saxon được sử dụng trong các nhà thờ và thánh đường

Cửa số kính màu được ứng dụng từ thế kỷ 13 tại Venice theo lối kiến trúc phục hưng. Các ví dụ về các hoa văn tuyệt đẹp được tạo ra bằng cách sử dụng thủy tinh nhiều màu sắc đã được các nghệ nhân vĩ đại trên toàn thế giới biến thành bất hủ. Từ thế kỷ 19, cửa sổ kính phẳng / tấm đã được sử dụng để làm cửa sổ. Chúng hoàn toàn bằng phẳng và không có bất kỳ biến dạng quang học nào.
Từ thuở sơ khai, những thiết kế kính này rất dễ vệ sinh và làm sạch. Vì thế mà nét kiến trúc thuỷ tinh độc đáo vẫn còn được giữ lại đến tận ngày nay.

 

Kính được ứng dụng vào kiến trúc từ xa xưa
Kính được ứng dụng vào kiến trúc từ xa xưa

Ứng dụng kính cường lực trong xây dựng và vệ sinh kính

Từ đầu thế kỷ 20, kiến trúc hiện đại đã là công cụ sản xuất hàng loạt các tòa nhà bê tông, kính và thép trong các nhà máy mà chúng ta gọi là thành phố. Hệ tư tưởng này đã giúp đáp ứng nhu cầu nhà ở của tầng lớp trung lưu đang phát triển. Kính và thép xây dựng đã trở thành biểu tượng của sự phát triển ở nhiều quốc gia, nơi mọi người có xu hướng xem những tòa nhà này là biểu tượng của sự sung túc và sang trọng

Đặc điểm của kính trong xây dựng

Độ trong suốt Tính chất này cho phép bạn có cảm giác như được kết nối hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Độ trong suốt của kính có thể được đảm bảo tồn tại vĩnh viễn bằng việc thêm những chất phụ gia vào quá trình sản xuất. Bằng sự ra đời của công nghệ, các tấm kính trong suốt được sử dụng trong các tòa nhà còn có thể được làm mờ đục đi.

Chỉ số U

Giá trị U là thước đo lượng nhiệt truyền qua cửa sổ. Giá trị U càng thấp thì đặc tính cách nhiệt của kính càng tốt – đảm bảo cho việc giữ nhiệt hoặc thoát hơi.

Độ bền

Thủy tinh là một vật liệu giòn. Nhưng với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, thuỷ tinh được biến đổi để trở thành vật liệu cứng, có khả năng chống lại tác  động mạnh từ bên ngoài.

Độ linh hoạt

Thuỷ tinh có thể được biến đổi theo nhiều cách như thổi, vẽ hoặc ép. Có thể thu được thủy tinh với các đặc tính đa dạng – rõ ràng, không màu, khuếch tán và nhuộm màu.

Khả năng tái chế

Thủy tinh có thể tái chế 100%, thủy tinh vụn (mảnh vụn của thủy tinh bị vỡ hoặc phế thải được thu gom để nấu chảy lại) được sử dụng làm nguyên liệu thô trong sản xuất thủy tinh, làm cốt liệu trong xây dựng bê tông, v.v.

Khả năng cách âm

Kính tiết kiệm năng lượng là thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc sử dụng kính hai lớp hoặc ba lớp trong các cửa sổ hiện đại trong nhà. Không giống như kính một lớp ban đầu hoặc kính hai lớp cũ, kính tiết kiệm năng lượng kết hợp kính tráng (độ phát xạ thấp) để ngăn nhiệt thoát ra ngoài qua cửa sổ. Rào cản không khí cũng giúp tăng cường khả năng kiểm soát âm thanh.

Các loại kính thường gặp khi vệ sinh lau kính toà nhà

Kính cường lực được ứng dụng trong các công trình lớn
Kính cường lực được ứng dụng trong các công trình lớn

Kính nổi

Kính nổi còn được gọi là thủy tinh vôi soda hoặc thủy tinh trong. Độ trong suốt của loại kính này có thể gây chói mắt. Nó được sử dụng để làm mái che, mặt tiền cửa hàng, khối kính, vách ngăn lan can, v.v.
Kính màu: Một số chất bổ sung vào hỗn hợp kính có thể tạo thêm màu sắc cho kính trong suốt mà không ảnh hưởng đến độ bền của nó. Oxit sắt được thêm vào để làm cho thủy tinh có màu xanh lục; sulphar ở các nồng độ khác nhau có thể làm cho thủy tinh có màu vàng, đỏ hoặc đen. Đồng sunfat có thể làm cho nó có màu xanh lam.

Kính cường lực

Chúng có trọng lượng và độ dày tương tự như kính nổi. Do đó, nó được sử dụng để làm cửa chống cháy

Kính nhiều lớp

Loại kính này được làm bằng cách kẹp các tấm kính trong một lớp bảo vệ. Nó nặng hơn thủy tinh bình thường và cũng có thể gây biến dạng quang học. Nó cứng và bảo vệ khỏi bức xạ UV (99%) và cách âm 50%. Được sử dụng trong mặt tiền bằng kính, bể cá, cầu, cầu thang, tấm sàn…

Kính chống vỡ

Loại kính này kể cả khi vỡ cũng không biến thành những mảnh sắc cạnh gây nguy hiểm. Được sử dụng trong giếng trời, cửa sổ, sàn nhà, …

Kính siêu sạch

Loại kính này có tính ưa nước, tức là nước di chuyển qua chúng mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Giúp dễ dàng vệ sinh và bảo trì hơn.

Bông thuỷ tinh

Đây  là chất cách nhiệt bao gồm các sợi thủy tinh dẻo và đan xen vào nhau, khiến nó “gói” không khí, và do đó làm vật liệu cách nhiệt tốt. Bông thủy tinh có thể được sử dụng làm chất độn hoặc chất cách nhiệt trong các tòa nhà, cũng như cách âm.

Vệ sinh lau kính toà nhà đúng cách

Kính cần được vệ sinh thường xuyên
Kính cần được vệ sinh thường xuyên

Khi hiểu rõ về đặc tính cũng như các loại kính có thể gặp trong công trình, Vệ sinh Ánh Dương Xanh có vài gợi ý giúp bạn làm sạch kính dễ dàng.

Giấm

Trong giấm có thành phần dung dịch axit axetic. Đây là một dạng axit có tính chất ăn mòn. Do đó, đối với vết bụi bẩn trên nhiều chất liệu đều được giấm loại bỏ hiệu quả. Nhờ áp dụng đặc tính này của giấm mà người ta đã sử dụng nó làm nguyên liệu vệ sinh kính.

Chanh

Chanh là một sản phẩm làm sạch vô cùng hiệu quả. Chanh chứa acid citric nên có tác dụng làm sạch rất tốt các loại vật dụng trong gia đình. Trong đó có vách kính nhà tắm.

muối nở

Baking Soda là một sản phẩm vô cùng đa năng và tiện lợi. Đây cũng được xem là một chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả đối với bề mặt vách kính. Nó còn có tác dụng khử mùi nhà tắm

Cách làm sạch vách kính bằng baking soda như sau. Bạn hãy trộn đều các thành phần gồm baking soda, muối hạt và nước rửa bát thành hỗn hợp hơi nhão. Dùng bàn chải đánh răng lấy hỗn hợp này rồi kỳ cọ đều lên mặt kính.

Kính hiện đang được sử dụng trong ngành xây dựng như vật liệu cách nhiệt, vật liệu ốp; nó được sử dụng để tạo ra những nét trang trí tinh tế trên mặt tiền cũng như các cửa sổ thông thường. Với sự ra đời của công nghệ xanh trong xây dựng, kính không ngừng trải qua sự biến đổi. Kính năng lượng mặt trời, màn chiếu kính có thể chuyển đổi thành những ứng dụng mới hơn.

Tùy vào nhu cầu và ngân sách chi tiêu của người sử dụng dịch vụ, quý khách có thể cân nhắc lựa chọn một doanh nghiệp có mức giá phù hợp nhất sao cho thật tiết kiệm. Trong đó, Ánh Dương Xanh là một trong những đơn vị hàng đầu Hải Phòng xứng đáng được quý khách suy xét và trao gửi niềm tin.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 090 606 1441/096 901 0261

Địa chỉ: 597 Bùi Viện – Cát Bi – Hải An

27/108/261 Trần Nguyên Hãn – Nghĩa Xá – Lê Chân – Hải Phòng

Website: https://vesinhanhduongxanh.com/

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/profile.php?id=100056739332298

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo