Vì sao nên sử dụng dịch vụ phun diệt côn trùng?

Đánh giá bài viết post

Môi trường sống của con người đang trở nên ngày một hiện đại hơn, đồng nghĩa với việc khí thải tạo ra từ các loại máy móc và hóa chất cũng theo đó tăng lên. Điều này làm cho môi trường quanh ta trở nên ô nhiễm nặng nề, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Thời điểm này chính là điều kiện tốt nhất để các loại côn trùng gây hại sinh sôi nảy nở và phát triển mạnh mẽ. Một số loại côn trùng có thể kể đến như ruồi, muỗi, kiến, cào cào, gián, chuột,… gây ra thiệt hại nghiêm trọng về mùa màng. Chúng gây hại đến sức khỏe con người đặc biệt là làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên rất khó chịu vì sự quấy rầy của chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kỹ năng và kiến thức bài bản để diệt côn trùng như các đơn vị phun diệt côn trùng chuyên nghiệp. 

1. Phun diệt côn trùng có hại đối với chất lượng cuộc sống quan trọng như thế nào?

Kiểm soát sự gây hại của côn trùng là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người chúng ta. Nhờ vào dịch vụ phun diệt côn trùng tại nhà và kiểm soát côn trùng mà cuộc sống của mọi người trở nên tốt đẹp hơn. 

Kiểm soát côn trùng gây dịch hại là một trong những dịch vụ thiết yếu được cung cấp từ các công ty phun diệt côn trùng Hải Phòng. Đây là một công việc có tầm quan trọng rất lớn, nó đem tới cho mọi người không gian sống trong lành và thoải mái nhất. Dịch vụ phun diệt côn trùng tại nhà đòi hỏi sự kết hợp giữa thói quen ngăn chặn côn trùng hàng ngày của hộ gia đình với biện pháp vệ sinh tốt và sự theo dõi kỹ lưỡng của đơn vị cung ứng dịch vụ. 

Vì sao nên sử dụng dịch vụ phun diệt côn trùng?
Vì sao nên sử dụng dịch vụ phun diệt côn trùng?

2. Côn trùng gây ra tác hại thế nào đối với sức khỏe con người?

Việt Nam là một đất nước có khí hậu vô cùng thuận lợi để cho côn trùng sinh sôi và nảy nở. Do đó, lượng côn trùng tại Việt Nam phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Không phải loại côn trùng nào cũng gây hại đến mùa màng và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người mà trong số đó cũng có một vài loại côn trùng có ích. 

Tuy nhiên, điều mà mọi người quan tâm nhất đó chính là những loại côn trùng có hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Một số loại côn trùng gây hại thường gặp nhất đó chính là mối, mọt, kiến, bọ chét, châu chấu…. Những loại côn trùng này thường gây ảnh hưởng nặng nề đối với sức khỏe con người. Bởi lẽ, trên cơ thể của chúng đa phần mang theo vi khuẩn, đặc biệt là loại vi khuẩn gây hại Wolbachia mà chỉ có thể soi được bằng kính hiển vi, mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được.

Các loại côn trùng gây ra cho con người một số căn bệnh nghiêm trọng, ví dụ như muỗi thì truyền bệnh sốt xuất huyết, bệnh sốt rét, bệnh cảm cúm, bệnh tiêu chảy hoặc một vài bệnh liên quan đến phổi…. Thậm chí có nhiều côn trùng chính là vật trung gian lây truyền bệnh tật nguy hiểm dẫn đến tử vong.

Phun diệt côn trùng với các loại côn trùng có hại và truyền nhiễm dịch bệnh
Phun diệt côn trùng với các loại côn trùng có hại và truyền nhiễm dịch bệnh

3. Côn trùng và dịch bệnh do chúng gây ra có hại như nào đối với tài sản?

Những loại côn trùng gây hại như mối, mọt, kiến, bọ chét, ve chó, châu chấu, muỗi, gián,… không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người mà còn gây ra nhiều nguy hại đối với tài sản trong các hộ gia đình và tài sản của các cơ quan, xí nghiệp. Các loài gặm nhấm như chuột thì lây lan, truyền nhiễm bệnh dịch hạch và cắn phá đồ đạc.

Phun diệt côn trùng đối với những loài gây ra dịch hạch
Phun diệt côn trùng đối với những loài gây ra dịch hạch

3.1. Côn trùng làm hư hại đồ nội thất, các thiết bị và vật dụng thường ngày

Các chủng loại côn trùng có thể gây ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm và nghiêm trọng khi chúng xâm nhập trực tiếp vào nguồn thực phẩm. Khi thực phẩm bị côn trùng như mọt, mối, kiến, giòi,… xâm nhập, tuyệt đối không được tiếp tục sử dụng thực phẩm đó nữa. Nếu chẳng may ăn phải thực phẩm bị côn trùng xâm nhập thì việc xuất hiện các triệu chứng như ngộ độc thực phẩm, đi ngoài, bị ký sinh trùng ký sinh trong cơ thể là điều không thể tránh khỏi. 

Thậm chí, việc làm tổ của những loại côn trùng này trên các đường dây điện còn có thể gây đứt, gãy, cháy, nổ, chập điện cả một căn nhà hoặc một tòa nhà cao tầng.

3.2. Côn trùng còn phá hủy đi cấu trúc gỗ 

Ngoài ra, các côn trùng như kiến, gián, mối còn làm hỏng những đồ nội thất làm từ gỗ như loa, tủ, bàn ghế, giường, sàn gỗ,… Chúng luôn gặm nhấm và phá hoại những loại gỗ bị ẩm, mục nát và tạo ra chỗ trú ẩn trông như hang động. Chúng làm tổ bên trong vật liệu gỗ và gặm nhấm từng chút một cho đến khi gỗ bị rỗng ruột thì lại tiếp tục di chuyển sang chỗ khác. Gỗ bị cắn rỗng ruột như vậy sẽ gây nên hậu quả cực kỳ nguy hiểm, ví dụ như tủ gỗ thì sẽ bị đổ xuống, giường thì sẽ bị sập,… 

Đối với loài mối chúng còn gây nguy hiểm cho công trình xây dựng cao tầng khi có thể làm sụt lún những tòa nhà kiến cố nhất bằng cách xây tổ dưới móng. 

Phun diệt côn trùng đối với mối làm tổ và đào hang trong vật liệu gỗ
Phun diệt côn trùng đối với mối làm tổ và đào hang trong vật liệu gỗ

3.3. Côn trùng còn là nguyên nhân gây ra một vài dịch bệnh cho động vật

Côn trùng không chỉ có hại với tài sản của mọi gia đình mà chúng còn gây ra các dịch bệnh cho động vật. Qua đó, làm cho động vật mắc bệnh và ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng. Nhất là những gia đình có nuôi thú cưng thì lại càng dễ bị côn trùng lây lan vi khuẩn, vi khuẩn do côn trùng mang đến sẽ đọng lại trên những bộ lông dày cộp của các vật nuôi như chó, mèo,… Như vậy, có thể thấy rằng côn trùng gây ra rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe con người cũng như cho tài sản trong gia đình. Vì vậy, việc phun diệt côn trùng là rất quan trọng và cần thiết.

4. Vì sao nên sử dụng dịch vụ phun diệt côn trùng tại nhà?

Diệt côn trùng là điều cần thiết, tuy nhiên không phải cá nhân nào cũng có kinh nghiệm về quy trình phun diệt côn trùng và có đầy đủ hiểu biết về các loại hóa chất được phép sử dụng theo tiêu chuẩn. Ngộ nhỡ các cá nhân mua phải những loại hóa chất có hại cho con người hoặc hóa chất giả rồi tự về để diệt, thì sau khi diệt xong côn trùng, chính bản thân người diệt cũng bị ảnh hưởng bởi hóa chất độc hại. 

Đó chính là lý do dịch vụ phun diệt côn trùng Hải Phòng ra đời, nhằm cung cấp nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm và trang thiết bị máy móc hiện đại, tối tân phục vụ cho công tác khử trùng, diệt khuẩn. 

Dịch vụ phun diệt côn trùng và khử khuẩn chuyên nghiệp
Dịch vụ phun diệt côn trùng và khử khuẩn chuyên nghiệp

5. Quy trình phun diệt các loại côn trùng gây hại

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta có thể phun thuốc diệt côn trùng trên diện rộng để tiêu diệt tận ngọn, tận gốc và ngăn chặn quá trình sinh sôi nảy nở của chúng

  • Việc đầu tiên cần phải làm đó chính là tìm ra nơi trú ẩn, xác định và khoanh vùng chúng. Những khu vực mà chúng thường trú ẩn gồm có: nhà vệ sinh, bể nước, thùng rác, nhà tắm, góc vườn, hoặc bụi cây xung quanh khu vực sinh sống.
  • Dọn dẹp sạch sẽ tất cả trang thiết bị, vật dụng nhạy cảm như đồ ăn, quần áo, chăn màn,… ra khỏi khu vực cần phun thuốc diệt.
  • Phun diệt côn trùng và khử khuẩn bằng hoá chất. Hiệu quả phun thuốc sẽ cao hơn khi trong phòng kín, vì vậy, các thành viên trong gia đình hoặc cơ quan cần phải tránh ra ngoài trong thời gian phun thuốc.
  • Phải dọn dẹp sạch sẽ hiện trường sau khi phun thuốc, nếu để hóa chất đọng lại trong phòng sẽ không tốt cho sức khỏe con người. Đồng thời phải kiểm tra tình trạng làm ổ của côn trùng sau khi phun.

Với những điều nêu trên, chúng tôi hi vọng quý khách được cung cấp những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun diệt côn trùng tại Hải Phòng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức. Đến với Ánh Dương Xanh, chắc chắn rằng quý khách sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Ánh Dương Xanh cung cấp dịch vụ phun diệt côn trùng
Ánh Dương Xanh cung cấp dịch vụ phun diệt côn trùng

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 090 606 1441/096 901 0261

Địa chỉ: 597 Bùi Viện – Cát Bi – Hải An

             27/108/261 Trần Nguyên Hãn – Nghĩa Xá – Lê Chân – Hải Phòng

Website: https://vesinhanhduongxanh.com/

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100056739332298

 

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo