Phun diệt côn trùng Hải Phòng và hóa chất thường dùng

Hóa chất dùng trong phun diệt côn trùng Hải Phòng
Đánh giá bài viết post

Phun diệt côn trùng Hải Phòng luôn cần được thực hiện định kỳ, nhất là khi ngày càng có nhiều dịch bệnh nguy hiểm gây ra bởi côn trùng như hiện nay. Mỗi năm sẽ có những đợt dịch liên quan đến từng loại côn trùng khác nhau mà con người không thể tránh được hoàn toàn. Cách thường được sử dụng nhiều nhất là sử dụng các loại hóa chất phun diệt để giảm lượng côn trùng gây hại trong gia đình. Vậy những hóa chất đó có thể là gì? Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn những nhóm chất cơ bản thường được sử dụng để diệt côn trùng nhé.

Các sản phẩm hóa chất diệt côn trùng hiện nay hầu hết có nguồn gốc hóa học và sinh học, sử dụng phổ biến trong các ngành nông nghiệp, hộ gia đình và văn phòng. Có 5 nhóm hóa chất tổng hợp chính mang lại hiệu quả diệt côn trùng Hải Phòng cao.

Hóa chất dùng trong phun diệt côn trùng Hải Phòng
Có rất nhiều loại hóa chất hiệu quả trong diệt côn trùng.

1. Các nhóm hóa chất tổng hợp trong phun diệt côn trùng Hải Phòng

Thành phần chính Ưu điểm Nhược điểm
Clo hữu cơ DDT, Methoxychlor,  Aldrin, Dieldrin,  Heptachlor, Chlordane, Lindane,  BHC,  Chlorobenzilate – Tác động mạnh đến thần kinh của côn trùng, làm rối loạn hoạt động côn trùng dẫn đến tử vong.  – Độ bền hóa học của nhóm chất này là rất lớn nên nó có thể tồn tại lâu ngoài môi trường. 

– Clo hữu cơ không có đặc tính chọn lọc nên dễ gây hại đến cả những sinh vật có ích.

Photpho hữu cơ Parathion,  Malathion, Fenthion,  Fenitrothion,  Diazinon,  Naled, Methyl parathion, Dichlorvos – Phù hợp sử dụng phun diệt côn trùng Hải Phòng cho cả vườn cây trồng vì hợp chất này chỉ có tác động lên côn trùng mà không gây hại cho cây cối.

– Ít tích lũy lâu dài vậy nên giảm thiểu được sự tồn lưu trong môi trường.

– Độc tính cao với cả vật nuôi.

– Mùi hôi khá khó chịu

Nhóm  Carbamates Carbamyl, Carbaryl methomyl, Propoxur, Carbofuran – Độc tính cao và ít tồn lưu trong môi trường – Độc tính cao với cả vật nuôi.
Nhóm Pyrethroids Cypermethrin, Allethrin, Bifenthrin, Cyfluthrin, Lambda – cyhalothrin, Deltamethrin, Permethrin, D-phenothrin, Resmethrin, Tetramethrin – Độc tính cao với côn trùng nhưng không gây hại cho động vật máu nóng.

– Thời gian tồn lưu trong môi trường ngắn.

– Giá thành cao

– Bị kháng thuốc nhiều.

Nhóm Neonicotinoids Imidacloprid, Acetamiprid, Dinotefuran, Thiamethoxam, Clothianidin. – Là nhóm hóa chất mới trong sản phẩm diệt côn trùng.

– Hiệu quả cao với côn trùng.

– An toàn với sức khỏe con người.

– Gây hại đến cả những côn trùng có lợi như ong mật

Trước đây Clo hữu cơ được ứng dụng rất nhiều trong hóa chất phun diệt côn trùng. Tuy nhiên, nhiều quốc gia đã cấm sử dụng hóa chất này do nó gây ra những ảnh hưởng xấu cho môi trường và đặc biệt là sức khỏe con người. 

Hóa chất dùng trong phun diệt côn trùng Hải Phòng
Phun diệt côn trùng thường xuyên là bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Nhóm Photpho có công dụng phổ độc tác dụng rộng. Nó có độc tính cao với những động vật máu nóng. Photpho hữu cơ tác động vào hệ thần kinh, làm thần kinh hoạt động kém đi, dẫn đến tê liệt và chết.

Nhóm Carbamates được xem là tác động độc tính nhanh lên côn trùng. Cấp độ độc của nó khác cao, lập tức tác động lên hệ thần kinh côn trùng, nhanh chóng khiến chúng tê liệt và chết. 

Nhóm Pyrethroid có nguồn gốc tự nhiên từ hoa cúc tuy nhiên nó chứa hóa chất có độc tính cao với côn trùng, đặc biệt là côn trùng trong nhà. Vì Pyrethroid ít gây ảnh hưởng đến động vật máu nóng, đặc biệt là với các vật nuôi trong nhà nên người ta đã đưa vào sử dụng rộng rãi với các hộ gia đình.

2. Các loại thuốc phun diệt côn trùng Hải Phòng phổ biến hiện nay

Fendona 10SC

Fendona là sản phẩm của Đức nổi tiếng về phun diệt côn trùng Hải Phòng. Loại hóa chất này có tác dụng với hầu hết các loại côn trùng trong nhà như muỗi, ruồi, gián, bọ chét, rệp … Trong thành phần của thuốc này có chứa Alpha-Cypermethrin với tác dụng bám dính tốt trên nhiều bề mặt. Qua cơ chế tiếp xúc, độc tính của thuốc giúp diệt côn trùng nhanh chóng và hiệu quả. Thuốc hoàn toàn an toàn với môi trường và con người. 

Thuốc phun diệt côn trùng Hải Phòng Bioper 55EC

Đây là hóa chất phun diệt côn trùng có lượng Permethrin cao, chiếm đến 55% trong thành phần. Bioper 55EC phát tán tốt trong không khí nên ngoài việc diệt côn trùng gây hại mà còn có thể giữ chúng tránh xa khỏi không gian sống của bạn trong một thời gian dài. Mặc dù có độc tính cao nhưng sản phẩm này hoàn toàn không gây hại với con người và vật nuôi. Chúng cũng không để lại dấu hiệu ăn mòn trên những thiết bị nội thất trong nhà.

Hantox 200

Nếu gia đình bạn thường xuyên phun diệt côn trùng định kỳ thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến loại thuốc này. Hantox 200 mang lại hiệu quả diệt côn trùng triệt để, chỉ trong vòng 24 giờ. Các hóa chất có trong Hantox không để lại dấu vết ăn mòn trong gia đình. Loại thuốc này cũng giúp xua đuổi côn trùng trong thời gian dài. 

permethrin

Hóa chất dùng trong phun diệt côn trùng Hải Phòng
Permethrin dùng trong phun diệt côn trùng

Permethrin nổi tiếng với công dụng diệt và phòng muỗi trong phun diệt côn trùng Hải Phòng. Loại thuốc này được bộ y tế chứng nhận là vô cùng an toàn với con người. Loại thuốc này được ưa chuộng sử dụng vì chúng giúp diệt muỗi nhanh chóng, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh do muỗi gây ra như sốt xuất huyết, virus Zika… 

Biểu tượng 10CS

Đây là cái tên nổi đình đám trong các dòng sản phẩm thuốc phun diệt côn trùng. Icon được lòng người tiêu dùng nhờ giá cả hợp lý và chất lượng rất tốt, có thể diệt được hầu hết côn trùng trong nhà. 

Hiểu được nhu cầu muốn phun diệt côn trùng của các hộ gia đình, vệ sinh công nghiệp Ánh Dương Xanh luôn sẵn sàng dịch vụ phun diệt côn trùng Hải Phòng uy tín và chất lượng để mang tới cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu  phun diệt côn trùng Hải Phòng hay bất kỳ dịch vụ vệ sinh nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất:

Địa chỉ: 27/108/261 Trần Nguyên Hãn,Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng, hoặc 597 Bùi Viện – phường Cát Bi – Quận Hải An – TP.Hải Phòng.

Hotline: 090606.1441/096901.0261

Website:   https://vesinhanhduongxanh.com/

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100087378600679

 

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo