Quy trình phun diệt côn trùng trong các không gian khép kín có gì?

Quy trình phun diệt côn trùng trong các không gian khép kín có gì?
Đánh giá bài viết post

Môi trường đang ngày càng biến đổi, mức độ ô nhiễm môi trường ngày càng cao, đặc biệt tại các thành phố lớn. Điều này đang trở thành nguyên nhân chính khiến côn trùng sinh sôi nảy nở, phát triển không ngừng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người. Vì thế, việc sử dụng dịch vụ vệ sinh, phun diệt côn trùng đang ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết, nhất là trong những không gian khép kín như khu công nghiệp, chung cư, văn phòng,… Trong bài viết dưới đây, Ánh Dương Xanh sẽ chia sẻ kỹ hơn về quy trình, cách thức cơ bản khi thực hiện phun diệt côn trùng, giúp mọi người hiểu hơn về dịch vệ sinh này.

1. Một số điều cần lưu ý khi thực hiện phun diệt côn trùng

Những tháng mùa mưa, không khí ẩm ướt luôn là thời gian sinh sôi phát triển mạnh mẽ nhất của các loại côn trùng gây hại như muỗi, gián,… Chính vì vậy, khi lên kế hoạch phun diệt côn trùng, các đơn vị cung cấp dịch vụ luôn đặc biệt chú ý tới các tháng từ tháng 5 đến tháng 6 tùy từng vùng miền để có thể lập quy trình xử lý hiệu quả. Đối với như khu vực thường có nhiều côn trùng gây hại, để giảm mức độ sinh trưởng của chúng, nên thực hiện phun diệt côn trùng định kỳ khoảng 3 tháng 1 lần.

Một số lưu ý khác khi thực hiện dịch vụ phun diệt côn trùng:

 • Nhân viên vệ sinh và mọi người xung quanh cần chú ý trang bị bảo hộ trong quá trình phun thuốc.
 • Cấm hút thuốc trong quá trình phun diệt côn trùng.
 • Không nên sử dụng những loại thuốc phun đã pha trước đó 24-48h.
 • Không nên rửa đồ có thuốc hoặc đổ thuốc phun ở nơi gần nguồn nước.
 • Nếu có trẻ nhỏ thì cần đặc biệt chú ý, để trẻ tránh xa khu vực phun thuốc từ 1-2 ngày.
Cần chú ý một số điều khi thực hiện phun diệt côn trùng

2. Quy trình phun diệt côn trùng cơ bản

Bước 1: Chuẩn bị hóa chất và các loại dụng cụ phun diệt côn trùng

 • Các loại hóa chất thường được sử dụng bao gồm: Cypermethrin, Permethrin,  Alpha-cypermethrin, Lambda-cyhalothrin, Fendona 10 SC 10%,… Đây đều là những loại hóa chất đã được bộ y tế cấp phát và cho phép sử dụng, nên mọi người có thể yên tâm về chất lượng, giảm thiểu tối đa nguy cơ gây hại tới sức khỏe con người.
 • Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết:

→ Các loại bình phun chuyên dụng: bình bơm điện, bình bơm tay, bình bơm áp suất nén,… Tuyệt đối không sử dụng loại bình đã phun thuốc trừ sâu.

→ Trang bị bảo hộ: găng tay, khẩu trang, quần áo chuyên dụng.

 • Dọn dẹp khu vực phun diệt côn trùng: vì khu vực phun là các không gian khép kín nên cần được vệ sinh gọn gàng. Nhất là những nơi thường có nhiều côn trùng trú ngụ như: gầm giường, các góc tường, gầm tủ,… Ngoài ra, cần che phủ toàn bộ các thiết bị điện tử, quần áo, bát đũa để tránh bị hóa chất bám vào trong quá trình phun diệt côn trùng.
Cần chuẩn bị đầy đủ các hóa chất và các loại dụng cụ phun diệt côn trùng

Bước 2: Pha hóa chất và tiến hành phun diệt côn trùng

 • Dùng nước sạch pha cùng hóa chất theo đúng tỷ lệ. Số lượng dung dịch pha tùy thuộc vào diện tích cần phun. Thông thường mỗi lít hóa chất sau khi pha chế có thể sử dụng cho khoảng 30-40m2 sàn.
 • Đóng kín hết các cửa ở khu vực phun thuốc, tắt hết các thiết bị điện có trong phòng (điều hòa, quạt, máy tính,…).
 • Phun thuốc dọc theo bề mặt căn phòng, đặc biệt phun kĩ ở các góc phòng và khu vực như gầm giường, gầm tủ.
 • Sau khi phun thuốc xong đóng kín cửa lại trong 1-2 tiếng để đảm bảo côn trùng bị tiêu diệt hoàn toàn.

Chú ý: trong quá trình phun diệt côn trùng nên phun thuốc theo dạng sương để tránh để hóa chất chảy thành giọt rơi xuống sàn nhà.

Bước 3: Thu dọn xác côn trùng bị tiêu diệt

 • Sau khoảng 1-2 tiếng đóng kín, mở cửa để làm thoáng phòng.
 • Thu dọn dụng cụ. Dùng chổi quét khu vực đã phun thuốc, nhất là các góc khuất như góc nhà, gầm tủ,… để dọn sạch toàn bộ côn trùng.
 • Kiểm tra lại toàn bộ để tránh có côn trùng sót lại sẽ dễ gây mùi khó chịu.
Kiểm tra lại toàn bộ sau quy trình phun diệt côn trùng  để tránh có côn trùng sót lại

3. Ánh Dương Xanh – lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ phun diệt côn trùng tại Hải Phòng

Để luôn an toàn đạt hiệu quả cao nhất, quá trình thực hiện phun diệt côn trùng cần được thực hiện bởi các nhân viên vệ sinh nhiều kinh nghiệm cùng với các thiết bị máy móc, các loại hóa chất chuyên dụng. Vì thế, khách hàng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để được đảm bảo chất lượng. Nếu đang cần dịch vụ phun diệt côn trùng tại Hải Phòng, Ánh Dương Xanh sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn.

Công ty TNHH DV TM Phát triển Ánh Dương Xanh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh Hải Phòng. Chúng tôi là một trong trong những công ty có dịch vụ phun diệt côn trùng được khách hàng tin tưởng sử dụng. Chất lượng dịch vụ phun diệt côn trùng tại Ánh Dương Xanh luôn được đảm bảo.

Ánh Dương Xanh luôn là lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ phun diệt côn trùng tại Hải Phòng

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản các kỹ năng, được tuyển chọn kỹ càng đảm bảo sự nhiệt tình, chăm chỉ, thái độ tốt nhất, Ánh Dương Xanh luôn cho rằng khách hàng là ưu tiên số một và luôn mong muốn khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

 

Nếu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun diệt côn trùng hay bất kỳ dịch vụ vệ sinh nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất:

Địa chỉ 1: 27/108/261 Trần Nguyên Hãn, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Địa chỉ 2: 597 Bùi Viện, phường Cát Bi, Q. Hải An, TP. Hải Phòng.

Hotline: 0906 061 441 / 0969 010 261

Website: https://vesinhanhduongxanh.com/ 

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com 

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100056739332298 

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo