Những lưu ý về an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp 

Những lưu ý về an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp 
5/5 - (1 bình chọn)

Vệ sinh công nghiệp là mảng tương đối rộng bao gồm một loạt các công việc hoạt động tay chân, bao gồm cả những việc có tính chất rủi ro, nguy hiểm cao như lau kính trên tòa nhà, sử dụng các hoá chất, lau chùi vật dụng trên cao,… Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả công việc cũng như an toàn lao động cho nhân viên, các công tác an toàn lao động phải được tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Dưới đây là một vài lưu ý về an toàn lao động để quá trình vệ sinh công nghiệp được diễn ra thuận lợi. 

 

 

1. An toàn lao động, vệ sinh lao động là gì?

 

An toàn lao động là giải pháp phòng, chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm đảm bảo không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động.

Vệ sinh lao động là giải pháp phòng, chống tác động của yếu tố có hại gây bệnh tật, làm suy giảm sức khỏe cho con người trong quá trình lao động.

 

 

2. Nguyên tắc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động

 

Việc thực hiện an toàn, vệ sinh lao động phải bảo đảm các nguyên tắc sau:

– Bảo đảm quyền của người lao động được làm việc trong điều kiện an toàn, vệ sinh lao động.

– Tuân thủ đầy đủ các biện pháp an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình lao động; Ưu tiên các biện pháp phòng ngừa, loại trừ, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại trong quá trình lao động.

– Tham vấn ý kiến tổ chức công đoàn, tổ chức đại diện người sử dụng lao động, Hội đồng về an toàn, vệ sinh lao động các cấp trong xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật, chương trình, kế hoạch về an toàn, vệ sinh lao động.

 

 

3. Các nguyên tắc về vệ sinh công nghiệp người lao động cần tuân thủ

 

Người lao động phải tuân thủ những “nguyên tắc vàng” sau khi thực hiện vệ sinh công nghiệp cho doanh nghiệp bên cạnh các quy định an toàn của nhà nước:

 • Người lao động phải đeo các thiết bị an toàn như găng tay, mũ, dây an toàn, kính mắt và giày. Đối với mỗi nhiệm vụ riêng biệt, trước khi bắt đầu công việc.
 • Thường xuyên kiểm tra đồ bảo hộ khi làm việc cũng như trước, trong và sau khi vệ sinh công nghiệp. Kiểm tra thường xuyên, hỗ trợ xác định thiết bị an toàn bị lỗi và nhanh chóng thay thế bằng thiết bị mới.
 • Việc sử dụng lửa hoặc khói bị nghiêm cấm tại các khu vực làm việc vì nguy cơ cháy nổ.
 • Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh khu vực và thiết bị điện theo hướng dẫn an toàn lưới điện.
 • Khi sử dụng hóa chất để làm sạch công nghiệp, hãy tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn. Không nên trộn các hóa chất lạ hoặc có khả năng gây phản ứng.
 • Sự hiểu biết về an toàn cháy nổ nên được dạy cho nhân viên. Không mang các vật dụng dễ cháy vào khu vực làm việc.
 • Nhân viên cần mặc đồ bảo hộ khi xử lý hóa chất, chẳng hạn như khẩu trang, kính mắt và găng tay. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa từ nguồn không xác định; thay vào đó, hãy pha loãng chất tẩy rửa theo hướng dẫn.
 • Nhân viên tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn an toàn và quy trình vệ sinh công nghiệp để hỗ trợ các hoạt động vệ sinh hiệu quả, nhanh chóng và không có rủi ro. Trong mọi trường hợp không được bỏ qua hoặc rút ngắn các quy trình trong vệ sinh công nghiệp thông thường.
 • Các thiết bị, máy móc trong xưởng không được tự ý di chuyển để vệ sinh trừ khi có yêu cầu đặc biệt.
 • Sử dụng các dụng cụ, thiết bị vệ sinh công nghiệp phù hợp với từng công việc, từng vị trí.
 • Nhân viên phải phối hợp với các đội, bộ phận và đơn vị khác. Ngoài ra, các nhà vệ sinh công nghiệp.

 

 

Những lưu ý về an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp 
Những lưu ý về an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp

4. Nghĩa vụ người lao động về vệ sinh công nghiệp

 

4.1. Đối với người sử dụng lao động

 

 • Bảo đảm nơi làm việc đáp ứng các yêu cầu về diện tích, độ thoáng, bụi, hơi, khí độc, bức xạ, điện từ trường, nóng, ẩm, ồn, rung và các yếu tố có hại khác nêu trong quy chuẩn kỹ thuật hiện hành. Các yếu tố này cũng cần được kiểm tra và đo lường thường xuyên.
 • Đối với máy, dụng cụ, nhà xưởng phải bảo đảm điều kiện an toàn, vệ sinh nơi làm việc theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động hoặc tiêu chuẩn về an toàn, vệ sinh lao động. Lao động tại nơi làm việc đã được công bố và tuyển dụng.

 

4.2. Đối với người lao động 

 

 • Kiểm tra và đánh giá các yếu tố nguy hiểm và gây tổn hại tại nơi làm việc của cơ sở để đề xuất các biện pháp giảm thiểu tác động của chúng. Nâng cao môi trường làm việc và bảo vệ sức khỏe người lao động.
 • Kiểm tra và bảo trì các công cụ, máy móc, nhà xưởng và cơ sở lưu trữ một cách thường xuyên.
 • Người lao động thực hiện các yêu cầu về an toàn, vệ sinh lao động bên trong và bên ngoài liên quan đến chức trách, nhiệm vụ được giao.
 • Sử dụng và duy trì các thiết bị bảo vệ cá nhân, an toàn tại nơi làm việc và thiết bị y tế được cung cấp.
 • Báo cáo mọi nguy cơ tiềm ẩn về các tình huống độc hại hoặc có hại, bệnh nghề nghiệp hoặc tai nạn vào thời điểm thích hợp cho bên chịu trách nhiệm. hỗ trợ sơ cứu, khắc phục hậu quả tai nạn lao động theo chỉ định của người sử dụng lao động.

 

 

5. Vệ sinh công nghiệp Ánh dương xanh 

 

Hiện nay Hải Phòng có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng, khách hàng cần chọn những công ty uy tín, chuyên nghiệp. Đến với Ánh Dương Xanh, chất lượng dịch vụ của chúng tôi cũng như tiến độ thi công sẽ luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, các loại hóa chất bao gồm diệt gián, diệt côn trùng, tẩy rửa tại  Ánh Dương Xanh sử dụng đều đã được Bộ Y Tế cấp phép và đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng. 

 

Những lưu ý về đảm bảo an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp
Những lưu ý về đảm bảo an toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp

 

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản các kỹ năng, được tuyển chọn kỹ càng đảm bảo sự nhiệt tình, chăm chỉ, thái độ tốt nhất, Ánh Dương Xanh luôn cho rằng khách hàng là ưu tiên số một và luôn mong muốn khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Nếu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng hay bất kỳ dịch vụ vệ sinh nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất:

Địa chỉ 1: 27/108/261 Trần Nguyên Hãn, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Địa chỉ 2: 597 Bùi Viện, phường Cát Bi, Q. Hải An, TP. Hải Phòng.

Hotline: 0906 061 441 / 0969 010 261

Website: https://vesinhanhduongxanh.com/  

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com  

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100056739332298 

 

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo