Chuyển nhà trọn gói và hướng dẫn tháo lắp giường tủ đúng cách

5/5 - (4 bình chọn)

Việc tháo lắp giường tủ khi chuyển nhà trọn gói được xem là vô cùng tốn sức, cần nhiều kinh nghiệm và thể lực. Nếu bạn không làm đúng cách thì dễ khiến giường xảy ra hư hỏng. Đồng thời, khi chuyển nhà thì việc tháo lắp giường tủ có thể coi là công việc khiến nhiều người “ngại”, ngoài ra thì giường tủ rất dễ bị hỏng nếu không được tháo lắp cẩn thận và bảo quản đúng cách. Do đó, có kiến thức và hiểu biết về việc này là điều rất quan trọng. Để việc tháo lắp diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và an toàn thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Ánh Dương Xanh nhé!

1. Chuẩn bị dụng cụ tháo – lắp giường tủ trước khi chuyển nhà trọn gói

Thực ra, việc tháo lắp giường tủ cũng không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là đối với cánh mày râu. Những vật dụng khi tháo lắp giường tủ cần phải có là: tuốc nơ vít, cờ lê mỏ lết, khoan bắn vít 2 chiều, búa, vải mềm, thước dây,…

Chuẩn bị dụng cụ tháo - lắp giường tủ trước khi chuyển nhà trọn gói
Chuẩn bị dụng cụ tháo – lắp giường tủ trước khi chuyển nhà trọn gói

2. Hướng dẫn cách tháo lắp giường tủ khi chuyển nhà trọn gói

Hiện nay giường gỗ có rất nhiều loại, từ giường kiểu truyền thống đến giường có ngăn, giường kiểu phản, giường gấp, loại có mối nối hoặc bắt vít… Đối với từng loại giường khác nhau sẽ có cách tháo cũng rất khác nhau. Trước khi tháo lắp giường bạn cần dỡ bỏ lạch giường ra dùng chổi hoặc khăn vải mềm lau chùi, quét sạch bụi bám trên thang giường, thành giường, lạch giường, phản gỗ.

2.1. Đối với các loại giường phản – gấp 

Chúng có cấu tạo đơn giản vì vậy việc tháo lắp cũng tương đối đơn giản.

2.2. Đối với loại giường gỗ cài mộng 

Đây là những mẫu giường có cấu tạo tương đối phức tạp, các khớp nối được ghép cài mộng sau đó là đóng đinh chốt cố định. Vì vậy việc tháo lắp khá cầu kỳ. Bạn cần lật bỏ lạch giường, các thanh đỡ, kê vải mềm lên thành giường, dùng búa để dỡ đinh ở bốn góc và dùng búa gõ nhẹ ở các mộng để chúng rời ra. Bạn cần lưu ý khi tháo để tránh các vai giường rơi vào chân hoặc rơi xuống đất làm hỏng sàn nhà. Lúc lắp thì làm ngược lại.

2.3. Đối với loại giường ốc vít 

Đây là loại giường có cấu tạo phức tạp hơn, các bộ phận của giường gắn chặt bằng ốc vít. Kiểu thiết kế này khá chắc chắn vì thế quá trình tháo lắp cũng vất vả hơn. Bạn cần dùng khoan hoặc cờ lê sau đó là búa để tháo lắp những mối nối hoặc sử dụng cờ lê, và máy bắn vít, để tháo rời các con vít đã bắt chặt vào thành giường. Lúc lắp thì làm ngược lại các bước trên.

Tháo lắp giường tủ còn phải dựa theo chất liệu gỗ và kiểu dáng thiết kế khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Tháo lắp giường tủ còn phải dựa theo chất liệu gỗ và kiểu dáng thiết kế khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

2.4. Đối với giường gỗ đơn – đôi  

Với các loại giường đơn dạng cài mộng hoặc bắt vít thì các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở trên. Còn với loại giường đôi, giường có nhiều ngăn, tầng thì chúng ta nên tháo từng phần, đánh dấu cũng như ghi chú kỹ các phần đã tháo để tránh nhầm lẫn khi lắp. Lúc lắp ta cũng làm ngược lại với lúc tháo.

2.5. Đối với giường tầng

Hãy tháo từ trên xuống, tháo giống như phương pháp tháo giường gỗ đơn – gỗ đôi. Còn lúc lắp ta làm ngược lại.

3. Hướng dẫn cách vận chuyển giường tủ khi tháo lắp

Trước khi vận chuyển bạn nên đóng gói bọc lót cẩn thận bằng màng co, giấy báo hoặc bìa carton để tránh cho giường tủ của bạn bị trầy xước, móp lõm…

Để việc đóng gói được hiệu quả, trước tiên bạn cần phân loại đồ gỗ, vì mỗi loại đồ gỗ sẽ có cách đóng gói khác nhau. Theo đó, chúng ta có thể phân loại đồ gỗ theo 3 nhóm là:

  • Nhóm 1: Bao gồm đồ nội thất bằng gỗ như giường, tủ, bàn ghế, sập gụ, bàn trang điểm,…
  • Nhóm 2: Sàn nhà làm bằng gỗ còn mới và bạn muốn tái sử dụng để tiết kiệm chi phí.
  • Nhóm 3: Bao gồm các loại đồ gỗ khác như giá gỗ, tranh ảnh, bình phong,… Sau khi phân loại, bạn tiến hành tháo rời các bộ phận của đồ gỗ để tiện cho việc đóng gói và vận chuyển. Một số loại đồ gỗ không thể tháo rời, chúng ta sẽ đóng gói nguyên chiếc. 
Vận chuyển giường tủ sau khi tháo lắp sau khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Vận chuyển giường tủ sau khi tháo lắp sau khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Vì đồ gỗ khi va chạm với nhau rất dễ bị trầy xước, hư hỏng, nên bạn cần bọc chúng bằng màng co hoặc bằng nilon chuyên để bọc hàng hóa. Hãy bọc một lớp giấy carton giày giữa hai đồ gỗ hoặc dùng miếng đệm lót ở giữa để giảm thiểu sự ma sát.

4. Cách lắp lại giường tủ khi đến nhà mới

Tháo giường tử mới khó, chứ việc lắp lại giường thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm ngược lại các bước khi tháo giường là xong thôi.

Lắp lại giường tủ sau khi đến nhà mới khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Lắp lại giường tủ sau khi đến nhà mới khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

5. Lựa chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói có nhiều kinh nghiệm tháo – lắp giường tủ

Thông thường, các đơn vị chuyển nhà trọn gói đều có sẵn nguồn nhân lực và dụng cụ để tháo lắp giường tủ phục vụ khách hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Ánh Dương Xanh, chắc chắn rằng sẽ được ưu đãi với mức giá tốt nhất..

 

Vệ sinh công nghiệp – chuyển nhà trọn gói Ánh Dương Xanh có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tháo lắp giường tủ, đồ gỗ tại Hải Phòng. Trên đây là một vài lưu ý giúp bạn tháo lắp giường, giúp quá trình chuyển nhà trọn gói của gia đình bạn diễn ra một cách dễ dàng nhất. Nếu muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói với chi phí cạnh tranh thì đừng ngại liên hệ với Ánh Dương Xanh để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 090 606 1441 hoặc 096 901 0261

Địa chỉ: 597 Bùi Viện – Cát Bi – Hải An hoặc 27/108/261 Trần Nguyên Hãn – Nghĩa Xá – Lê Chân – Hải Phòng

Website: https://vesinhanhduongxanh.com/

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100056739332298

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo