Chuyển nhà trọn gói Hải Phòng khi tháo lắp điều hòa đúng

Đánh giá bài viết post

Chuyển nhà trọn gói Hải Phòng thường gặp phải khó khăn trong việc tháo lắp các thiết bị điện là điều khiến chủ nhà bận tâm nhất. Bình nóng lạnh, điều hòa hay tủ lạnh đều là các thiết bị điện khá phức tạp khi tháo dỡ với những người không chuyên. Tuy nhiên, có một vài lưu ý sau bạn có thể tham khảo để việc chuyển nhà diễn ra suôn sẻ hơn nhé.

Các bộ phận của điều hòa 

Tháo lắp điều hòa đúng cách khi chuyển nhà trọn gói Hải Phòng
Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hải Phòng cần tháo lắp điều hòa đúng cách để đảm bảo an toàn

Khi bạn chuẩn bị tháo lắp một vật gì đó, điều quan trọng nhất là bạn hiểu cấu tạo của nó. Điều hòa cũng vậy. Nó gồm nhiều bộ phận và linh kiện đi kèm theo nên khá dễ nhầm lẫn nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ. 

Dàn lạnh: 

Đây là bộ phận giúp hấp thụ nhiệt trong phòng để môi chất lạnh ra bên ngoài. Dàn lạnh điều hòa có các ống đồng đặt song song và được bọc bằng lá nhôm tản nhiệt.

Dàn nóng:

Nhiệm vụ của dàn nóng điều hòa là xả nhiệt ra ngoài môi trường khi môi chất lạnh đã hấp thụ nhiệt tại dàn lạnh và di chuyển đến dàn nóng.

Máy nén:

Máy nén điều hòa giúp hút chân không ở dàn lạnh. Sau đó nó nén ga ở dàn nóng sang dạng lỏng để đảm bảo điều hòa xả nhiệt hiệu quả.

Quạt dàn lạnh:

Phục vụ việc hấp thụ nhiệt của dàn lạnh bằng cách tạo luồng không khí lưu thông liên tục. Khi thấy điều hòa làm lạnh kém, khả năng cao là do quạt dàn lạnh đang hoạt động kém.

Quạt dàn nóng:

Tháo lắp điều hòa đúng cách khi chuyển nhà trọn gói Hải Phòng
Cục lạnh điều hòa nên được tháo đầu tiên khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hải Phòng

Giống với quạt dàn lạnh, nó giúp tản nhiệt ra môi trường hiệu quả hơn.

Van tiết lưu:

Van tiết lưu có nhiệm vụ hạ áp ga sau khi khí ga đi qua dàn nóng, giúp tản nhiệt. Ga đi quan van tiết lưu sẽ chuyển thành dạng khí với áp suất thấp và nhiệt độ thấp.

Ống dẫn ga:

Đây là đường dây dẫn ga từ dàn lạnh đến dàn nóng. Ống này thường được làm bằng đồng vì vật liệu này chịu được áp suất và nhiệt độ cao. Nó cũng không bị oxi hóa trong thời gian dài.

Bảng điều khiển:

Bảng điều khiển có chức năng điều hành và kiểm soát cơ chế hoạt động của máy lạnh. Nó được lắp trên cục lạnh.

Tụ điện:

Tụ điện giúp động cơ điện của máy nén khởi động.

Chuẩn bị dụng cụ tháo lắp khi chuyển nhà trọn gói Hải Phòng

háo lắp điều hòa đúng cách khi chuyển nhà trọn gói Hải Phòng
Bộ dụng cụ tháp lắp điều hòa chuyên dụng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hải Phòng

Khi tháo lắp một thiết bị nào đó bạn luôn cần chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ thuận tiện cho công việc của mình. Với điều hòa thì những dụng cụ cần thiết bao gồm:

  • Kìm
  • Tuốc nơ vít hai đầu
  • Mỏ lết
  • Lục giác
  • Băng dính to

Các bước tháo điều hòa khi chuyển nhà trọn gói Hải Phòng

Bước 1: Khởi động điều hòa

Trước khi tháo điều hòa, bạn cần bật máy lên trong khoảng 30 phút. Việc này giúp cục nóng nạp ga để khi lắp đặt lại bạn có thể sử dụng máy lạnh dễ dàng hơn. 30 phút là thời gian tối thiểu đủ để điều hòa hoạt động và khởi động cục nóng.

Với điều hòa 1 chiều thì bạn chỉ cần bật lên là được. Tuy nhiên, với điều hòa 2 chiều thì bạn nhớ bật máy ở chế độ lạnh. Làm vậy sẽ tiết kiệm thời gian nạp ga vào cục nóng và bạn có thể nhanh chóng tiến hành tháo lắp hơn.

Bước 2: Ngắt toàn bộ hệ thống điện

Sau khoảng 30 phút, bạn có thể ngắt toàn bộ điện của điều hòa. Hãy kiểm tra kỹ cầu chì và đường dây điện nối với điều hòa xem nó đã được ngắt điện hoàn toàn chưa. Nhớ chú ý bước này vì dòng điện trong máy lạnh rất nguy hiểm nếu người tháo lắp không cẩn thận.

Bước 3: Khóa ga cục nóng

Hãy mở nắp bảo vệ khóa ga để tìm ống dẫn ga cục nóng. Điều hòa có 2 ống dẫn ga. Hãy dùng khóa lục giác để khóa ống ga nhỏ trước và ống ga lớn sau.

Sau khi chắc chắn bạn đã khóa ga thành công, bạn cắt đứt ống đồng kết nối với cục nóng của điều hòa. 

Bước 4: Tháo cục lạnh điều hòa 

Tháo lắp điều hòa đúng cách khi chuyển nhà trọn gói Hải Phòng
Tháo lắp điều hòa đúng cách khi chuyển nhà trọn gói Hải Phòng

Cục lạnh điều hòa là bộ phận đầu tiên nên được tháo để đảm bảo an toàn khi thực hiện. Cục lạnh khá nặng nên cần có 2 người tiến hành cùng nhau để tránh nguy hiểm.

Bước 5: Tháo ống đồng

Ống đồng là nơi kết nối cục lạnh và cục nóng. Với ống đồng bạn cần sử dụng khóa lục giác để tháo bộ phận này.

Lưu ý khi vận chuyển dây ống đồng: bạn nên quấn dây với đường kính lớn để không làm gãy hoặc gập góc của ống đồng. Chú ý sử dụng miếng chống sốc bọc quanh ống đồng để hạn chế lực tác động gây ảnh hưởng đến chất lượng ống.

Bước 6: Tháo cục nóng điều hòa

Thiết bị cuối cùng cần tháo của điều hòa khi chuyển nhà trọn gói là cục nóng. Lần lượt tháo các ốc siết và giá đỡ là bạn có thể dễ dàng di chuyển thiết bị này.

Bước 7: Đóng gói và di chuyển

Với các thiết bị điện như điều hòa khi vận chuyển bạn nên chuẩn bị nhiều mút, xốp và chống sốc. Hãy sử dụng những thùng đựng chắc chắn và dày dặn để hạn chế va đập tối đa. Chú ý chèn kín thùng đựng để các bộ phận của điều hòa không bị tác động trên đường vận chuyển.

Nếu bạn không quen với những công việc tháo lắp thiết bị điện thì hãy nhờ tới những người có chuyên môn. Vệ sinh công nghiệp Ánh Dương Xanh chúng tôi cung cấp đầy đủ những dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hải Phòng để giúp bạn làm việc đó dễ dàng nhất. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 090 606 1441/096 901 0261

Địa chỉ: 597 Bùi Viện – Cát Bi – Hải An

27/108/261 Trần Nguyên Hãn – Nghĩa Xá – Lê Chân – Hải Phòng

Email: nhasachanhduongxanh@gmail.com

Facebook:  https://www.facebook.com/profile.php?id=100056739332298

One thought on “Chuyển nhà trọn gói Hải Phòng khi tháo lắp điều hòa đúng

  1. Pingback: Chuyển nhà trọn gói Hải Phòng vào ở chung cư mới

Comments are closed.

Gọi điện thoại
090606.1441
Chat Zalo